Kimchi- கிம்ச்சி சாப்பிட்டா உடல் பருமன் குறையுமாம்..! கிம்ச்சின்னா என்ன?
கிம்ச்சியை மூன்று முறை சாப்பிடுவது ஆண்களின் உடல் பருமன் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்றும், முள்ளங்கி கிம்ச்சி ஆண்களுக்கும் பெண்களுக்கும் தொப்பையைக் குறைக்கும் என்றும் ஆய்வு காட்டுகிறது.
HIGHLIGHTS
Kimchi,Three Servings of Kimchi,Kimchi Can Combat Obesity,Kimchi Can Combat Obesity in Men,Radish Kimchi Can Decrease Belly Bulge,Kimchi Health Benefits, Kimchi May Reduce Men's Obesity Risk
கொரிய பாரம்பரிய கிம்ச்சியை ஒரு நாளைக்கு மூன்று முறை வரை சாப்பிடுவது ஆண்களின் ஒட்டுமொத்த உடல் பருமனைக் குறைக்கும். அதே சமயம் முள்ளங்கி கிம்ச்சியை உண்பதால் இரு பாலினருக்கும் தொப்பை குறைவதோடு அது அந்த உணவு தொப்பையைக் குறைப்பதில் பெரும் பணியை செய்கிறது என்று திறந்த அணுகல் இதழான பிஎம்ஜே ஓப்பனில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
Kimchi
வெங்காயம், பூண்டு மற்றும் மீன் சாஸ் போன்ற பல்வேறு சுவைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் காய்கறிகளை உப்பு சேர்த்து புளிக்கவைப்பதன் மூலம் கிம்ச்சி தயாரிக்கப்படுகிறது.
முட்டைக்கோஸ் மற்றும் முள்ளங்கி பொதுவாக கிம்ச்சியில் பயன்படுத்தப்படும் முக்கிய காய்கறிகளாகும், இதில் சில கலோரிகள் உள்ளன மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து, நுண்ணுயிரிகளை மேம்படுத்தும் லாக்டிக் அமில பாக்டீரியா, வைட்டமின்கள் மற்றும் பாலிபினால்கள் நிறைந்துள்ளன.
முன்னர் வெளியிடப்பட்ட சோதனை ஆய்வுகள், கிம்ச்சியில் இருந்து தனிமைப்படுத்தப்பட்ட லாக்டோபாகிலஸ் ப்ரீவிஸ் மற்றும் எல். பிளாண்டரம் ஆகியவை உடல் பருமன் எதிர்ப்பு விளைவைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டுகின்றன. வழக்கமான நுகர்வு ஒட்டுமொத்த மற்றும் / அல்லது வயிற்று உடல் பருமனின் அபாயத்தைக் குறைப்பதோடு தொடர்புடையதா என்பதை ஆராய்ச்சியாளர்கள் அறிய விரும்பினர். இது ஆரோக்கியத்திற்கு குறிப்பாக தீங்கு விளைவிக்கும் என்று கருதப்படுகிறது.
Kimchi
அவர்கள் 115,726 பங்கேற்பாளர்களிடமிருந்து (36,756 ஆண்கள்; 78,970 பெண்கள்; சராசரி வயது 51) ஹெல்த் எக்ஸாமினிஸ் (ஹெக்ஸா) ஆய்வில் பங்கு பெற்றனர்.
HEXA என்பது பெரிய கொரிய மரபணு மற்றும் தொற்றுநோயியல் ஆய்வின் ஒரு பெரிய, சமூக அடிப்படையிலான நீண்ட கால ஆய்வு ஆகும், இது 40 வயதிற்கு மேற்பட்ட கொரிய பெரியவர்களிடையே பொதுவான நீண்டகால நிலைமைகளுக்கான சுற்றுச்சூழல் மற்றும் மரபணு ஆபத்து காரணிகளை ஆராய வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.
முந்தைய ஆண்டுக்கான உணவு உட்கொள்ளல் சரிபார்க்கப்பட்ட 106-உருப்படி உணவு அதிர்வெண் கேள்வித்தாளைப் பயன்படுத்தி மதிப்பிடப்பட்டது, பங்கேற்பாளர்கள் ஒவ்வொரு உணவுப் பொருட்களையும் ஒரு நாளைக்கு 3 முறை வரை எவ்வளவு அடிக்கடி சாப்பிட்டார்கள் என்பதைக் குறிப்பிடும்படி கேட்கப்பட்டது.
Kimchi
மொத்த கிம்ச்சியில் பேச்சு (முட்டைக்கோஸ் கிம்ச்சி); க்கக்டுகி (முள்ளங்கி கிம்ச்சி); நபக் மற்றும் டோங்சிமி (தண்ணீர் கிம்ச்சி); மற்றும் கடுகு கீரைகள் கிம்ச்சி போன்றவை. Baechu அல்லது kkahdugi kimchi ஒரு பகுதி 50 கிராம், nabak அல்லது dongchimi kimchi ஒரு பகுதி 95 கிராம்.
ஒவ்வொரு பங்கேற்பாளருக்கும் உயரம் மற்றும் எடை, பிஎம்ஐ மற்றும் இடுப்பு சுற்றளவு ஆகியவை அளவிடப்பட்டன. 18.5 இன் பிஎம்ஐ குறைந்த எடை என வரையறுக்கப்பட்டது; சாதாரண எடை 18.5 முதல் 25 வரை; மற்றும் 25க்கு மேல் உடல் பருமன்.
வயிற்றுப் பருமன் என்பது ஆண்களுக்கு குறைந்தபட்சம் 90 செ.மீ மற்றும் பெண்களுக்கு குறைந்தபட்சம் 85 செ.மீ இடுப்பு சுற்றளவு என வரையறுக்கப்பட்டது. ஆண்களில் 36% மற்றும் பெண்களில் 25% உடல் பருமனாக இருந்தனர்.
Kimchi
முடிவுகள் J- வடிவ வளைவைக் குறிக்கின்றன, அதிக நுகர்வு மொத்த ஆற்றல், கார்போஹைட்ரேட், புரதம், கொழுப்பு, சோடியம் மற்றும் சமைத்த அரிசி ஆகியவற்றின் அதிக உட்கொள்ளலுடன் தொடர்புடையதாக இருக்கலாம் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறுகின்றனர்.
மொத்த கிம்ச்சியை தினசரி 1 க்கும் குறைவாக சாப்பிட்டவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, 5 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட பரிமாணங்களை சாப்பிட்ட பங்கேற்பாளர்கள் அதிக எடை, பெரிய இடுப்பு அளவு மற்றும் உடல் பருமனாக இருப்பதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம். அவர்கள் அதிகம் படிக்காதவர்களாகவும், குறைந்த வருமானம் உள்ளவர்களாகவும், மது அருந்துபவர்களாகவும் இருந்தனர்.
ஆனால் சாத்தியமான செல்வாக்குமிக்க காரணிகளைக் கணக்கிட்ட பிறகு, மொத்த கிம்ச்சியின் 3 தினசரி பரிமாணங்கள் வரை சாப்பிடுவது, தினசரி 1 க்கும் குறைவான உணவுடன் ஒப்பிடும்போது உடல் பருமனின் 11% குறைவான பரவலுடன் தொடர்புடையது.
ஆண்களில், பேச்சு கிம்ச்சியின் 3 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட தினசரி பரிமாணங்கள், 10% குறைவான உடல் பருமன் மற்றும் 10% குறைவான வயிற்றுப் பருமனுடன் தொடர்புடையது.
Kimchi
பெண்களில், இந்த வகையான கிம்ச்சியின் தினசரி 2-3 பரிமாணங்கள் 8% குறைவான உடல் பருமனுடன் தொடர்புடையது, அதே நேரத்தில் 1-2 பரிமாணங்கள்/நாள் 6% குறைவான வயிற்றுப் பருமனுடன் தொடர்புடையது.
மேலும் கக்டுகி கிம்ச்சியின் சராசரி அளவைக் குறைவாக சாப்பிடுவது, இரு பாலினருக்கும் உடல் பருமனின் 9% குறைவான பாதிப்புடன் தொடர்புடையது. ஆண்களுக்கு 25 கிராம்/நாள் மற்றும் பெண்களுக்கு 11 கிராம்/நாள் நுகர்வு 8% (ஆண்கள்) முதல் 11% வரை (பெண்கள்) வயிற்றுப் பருமனை குறைப்பதில் சிறப்பாக இருக்கிறது என்றும் கூறப்பட்டுள்ளது.
இது ஒரு அவதானிப்பு ஆய்வு, மேலும் காரணத்தை நிறுவ முடியாது. உணவு அளவு, அதனால் ஏற்படும் அதிர்வெண் போன்ற அளவுகளை எப்போதும் துல்லியமாக அடையாளம் காண முடியாது என்பதை ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஒப்புக்கொள்கிறார்கள். மேலும் இந்த கண்டுபிடிப்புகள் உலகில் வேறு எங்கும் உள்ள மக்களுக்கு பொதுவானதாக இருக்காது.
கிம்ச்சியில் அதிக அளவு உப்பு உள்ளது, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல, இருப்பினும் புளிக்கவைக்கப்பட்ட காய்கறிகளில் காணப்படும் பொட்டாசியம் இதை எதிர்க்க உதவும் என்று அவர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.
Kimchi
அவர்கள் எச்சரிக்கிறார்கள்: "எல்லா முடிவுகளும் 'ஜே-வடிவ' தொடர்பைக் கவனித்ததால், அதிகப்படியான நுகர்வு உடல் பருமன் பரவல் அதிகரிப்பதற்கான சாத்தியக்கூறுகளைக் குறிக்கிறது. சோடியம் உட்கொள்வதற்கான முக்கிய ஆதாரங்களில் கிம்ச்சியும் ஒன்று என்பதால், அதன் மற்ற கூறுகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு மிதமான அளவு பரிந்துரைக்கப்பட வேண்டும்.