/* */

வாய் ப்ரெஷ்னருக்கு பதிலாக உலர் ஐஸ்..! ரத்த வாந்தி எடுத்த 5 பேர் மருத்துவமனையில் அனுமதி..!

குருகிராமில் ஐந்து பேருக்கு உலர் பனி வழங்கிய லʹஃபொரிஸ்ட்டா கஃபே மீது கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப்பட உணவுத்துறை அதிகாரிகள் சம்மன் அனுப்பியுள்ளனர்.

HIGHLIGHTS

வாய் ப்ரெஷ்னருக்கு பதிலாக உலர் ஐஸ்..! ரத்த வாந்தி எடுத்த 5 பேர் மருத்துவமனையில் அனுமதி..!
X

Gurugram La Forestta Cafe-Cum-Restaurant, Gurugram,Haryana News,La Forestta Cafe-Cum-Restaurant,Mouth Freshener,Dry Ice,Gurugram District Food Safety Officer,Show-Cause Notice,Vomit Blood

ஹரியானாவின் குருகிராமில் உள்ள லʹஃபொரிஸ்ட்டா கஃபே-கூடை ஓட்டலுக்கு உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரி சம்மன் அனுப்பியுள்ளார். சில நாட்களுக்கு முன்னர், ஐந்து பேருக்கு மவுத் ஃப்ரெஷ்னர் என நினைத்து உலர் பனி பரிமாறப்பட்டதாக கூறப்படும் வழக்கு தொடர்பாக இந்த சம்மன் அனுப்பப்பட்டுள்ளது. இந்த சம்பவம் தேசிய அளவில் பரபரப்பை ஏற்படுத்தியுள்ளது.

Gurugram La Forestta Cafe-Cum-Restaurant

என்ன நடந்தது?

NDTV செய்தி தகவலின்படி, குருகிராமில் உள்ள லʹஃபொரிஸ்ட்டா கஃபே-கூடை ஓட்டலில் சாப்பிட்ட ஐந்து பேர் உடல்நலக்குறைவாக உணர்ந்தனர். அவர்கள் மருத்துவமனைக்கு சென்று பரிசோதனை செய்ததில், அவர்களுக்கு உணவுடன் உலர் பனி பரிமாறப்பட்டிருப்பது கண்டறியப்பட்டது. மருத்துவமனை வட்டாரங்கள் தகவலின்படி, உலர் பனி என்பது திட நிலையில் உள்ள கார்பன் டை ஆக்சைடு ஆகும். இது உணவுப் பொருளாகக் கருதப்படுவதில்லை.

இது தொடர்பாக பாதிக்கப்பட்டவர்கள் உணவு பாதுகாப்புத் துறைக்கு புகார் அளித்தனர். அதனைத் தொடர்ந்து, உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரிகள் லʹஃபொரிஸ்ட்டா கஃபே-கூடை ஓட்டலில் ஆய்வு நடத்தினர். இந்த ஆய்வின் அடிப்படையில், உணவு பாதுகாப்பு விதிமுறைகளை மீறியமைக்காக ஓட்டலுக்கு சம்மன் அனுப்பப்பட்டுள்ளது.

Gurugram La Forestta Cafe-Cum-Restaurant

உலர் பனி என்றால் என்ன?

உலர் பனி என்பது திட நிலையில் உள்ள கார்பன் டை ஆக்சைடு ஆகும். இது தனது -78 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலை காரணமாக உணவுப் பொருட்களை குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

உலர் பனி பாதுகாப்பாக கையாளப்பட வேண்டிய ஒரு பொருள். இதை வெறும் கையால் தொடுவது கூட ஆபத்தானது. உலர் பனி தோல் மற்றும் திசுக்களில் "தீக்காயத்தை" ஏற்படுத்தும்.

உணவு பாதுகாப்பு விதிமுறைகள் மீறல்

உணவு பாதுகாப்பு விதிமுறைகளின்படி, உணவு தயாரிப்பு, சேமிப்பு மற்றும் வழங்குதல் ஆகிய அனைத்து கட்டங்களிலும் கண்டிப்பான பாதுகாப்பு நடைமுறைகளைப் பின்பற்றுவது கட்டாயமாகும். இந்த விதிமுறைகளில் ஒன்று, வாடிக்கையாளர்களுக்கு பரிமாறப்படும் உணவுப் பொருட்கள் பாதுகாப்பானவை மற்றும் உண்ணத்தகுந்தவை என்பதை உறுதிப்படுத்துவதாகும்.

Gurugram La Forestta Cafe-Cum-Restaurant

லʹஃபொரிஸ்ட்டா கஃபே-கூடை ஓட்டலில் நடந்த சம்பவம், உணவு பாதுகாப்பு விதிமுறைகள் மீறப்பட்டதற்கு ஒரு உதாரணம். இந்த சம்பவம் வாடிக்கையாளர்களின் உடல்நலனுக்கு தீவிர பாதிப்பை ஏற்படுத்தியிருக்கக் கூடும்.

என்ன நடவடிக்கை எடுக்கப்படலாம்?

உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரிகளின் விசாரணைக்குப் பிறகு, லʹஃபொரிஸ்ட்டா கஃபே-கூடை ஓட்டலுக்கு அபராதம் விதிக்கலாம் அல்லது சட்ட நடவடிக்கை எடுக்கலாம்.

லʹஃபொரிஸ்ட்டா கஃபேவுக்கு என்னென்ன தண்டனை கிடைக்கக்கூடும்?

இந்த சம்பவத்தில், உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரிகள், உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகள் சட்டம், 2006 இன் கீழ் ஓட்டலுக்கு தண்டனை வழங்கலாம்.

இந்த சட்டத்தின்படி, பாதுகாப்பற்ற அல்லது உண்ணத்தகாத உணவை வழங்குவதாகக் கண்டறியப்பட்டால், உணவகங்கள் மீது அபராதம் அல்லது சிறைத்தண்டனை அல்லது இரண்டும் விதிக்கப்படலாம்.

Gurugram La Forestta Cafe-Cum-Restaurant

லʹஃபொரிஸ்ட்டா கஃபே-கூடை ஓட்டல் மீதான தண்டனையின் தன்மை, குற்றத்தின் தீவிரத்தைப் பொறுத்தது.

ஓட்டலின் தரப்பினர் கூறும் விளக்கம்

இந்த சம்பவம் தொடர்பாக, லʹஃபொரிஸ்ட்டா கஃபே-கூடை ஓட்டலின் நிர்வாகம் தரப்பினர், இது ஒரு தற்செயலான விபத்து என்றும், சமையலறையில் பணிபுரியும் ஊழியர்கள் செய்த தவறு என்றும், இதற்காக மன்னிப்பு கோருவதாகவும் தெரிவித்துள்ளனர்.

தங்கள் ஓட்டலில் பாதுகாப்பு நடைமுறைகள் குறித்து மீளாய்வு செய்யப்படுவதாகவும், இது போன்ற சம்பவம் மீண்டும் நிகழாமல் தடுக்க நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டு வருவதாகவும் அவர்கள் கூறுகின்றனர்.

Gurugram La Forestta Cafe-Cum-Restaurant

உணவகங்களில் பாதுகாப்பு

லʹஃபொரிஸ்ட்டா கஃபே-கூடை ஓட்டல் சம்பவம், உணவகங்களில் கையாளப்படும் உணவுப் பொருட்களின் பாதுகாப்பு குறித்து மீண்டும் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துகிறது. உணவகங்கள், பாதுகாப்பான மற்றும் இயல்பான நிலையில் உள்ள உணவுகளை பரிமாறுவது மிகவும் இன்றியமையாதது.

வாடிக்கையாளர்களின் உடல்நலத்துக்கும் நல்வாழ்வுக்கும் பாதுகாப்பு அச்சுறுத்தல்கள் ஏற்படுத்தாதவகையில் தங்களது செயல்பாடுகளை உணவகங்கள் உறுதி செய்வது அவசியம். உணவுப் பொருட்கள் தயாரிப்பு முதல் வாடிக்கையாளர்களுக்கு பரிமாறுவது வரையிலான அனைத்து கட்டங்களிலும் கண்டிப்பான பாதுகாப்பு நடைமுறைகளைப் பின்பற்றுவது கட்டாயமாகும்.

அரசு கண்காணிப்பின் தேவை

உணவு பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதில் அரசாங்கமும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகள் சட்டம், 2006 இன் விதிகளின் கீழ், உணவகங்களில் அவ்வப்போது தணிக்கைகள் நடத்தப்பட வேண்டும். உணவு பாதுகாப்பு நடைமுறைகளில் குறைபாடு காணப்படும் உணவகங்களுக்கு எதிராக கடுமையான நடவடிக்கை எடுக்க அரசு தயங்கக் கூடாது.

Gurugram La Forestta Cafe-Cum-Restaurant

உணவுகளை உட்கொள்வது, அனைவருக்கும் அவசியமான ஒன்று. அதை பரிமாறும் நிறுவனங்கள், அந்த உணவு பாதுகாப்பானதாகவும், ஆரோக்கியத்திற்கு கேடு விளைவிக்காததாகவும் இருப்பதை உறுதிப்படுத்த வேண்டிய கடமை உள்ளது. உணவுப் பொருட்களை பாதுகாப்பாகவும் சுகாதாரமாகவும் கையாளுதல் குறித்த நடைமுறைகளைப் பற்றி உணவக ஊழியர்களுக்கு போதுமான பயிற்சி அளிக்கப்பட வேண்டும்.

லʹஃபொரிஸ்ட்டா கஃபே-கூடை ஓட்டல் சம்பவம், அலட்சியத்தால் உணவு பாதுகாப்பில் எவ்வளவு பெரிய விளைவுகள் ஏற்படும் என்பதை காட்டுகிறது. உணவு பாதுகாப்பு விசயத்தில் எந்த வித சமரசத்திற்கும் இடமில்லை.

Updated On: 7 March 2024 6:22 AM GMT

Related News

Latest News

  1. நாமக்கல்
    தட்டுப்பாடின்றி குடிநீர் வழங்க உடனடி நடவடிக்கை: அதிகாரிகளுக்கு...
  2. நாமக்கல்
    ராசிபுரத்தில் தெருநாய்கள் கடித்ததில் 3 சிறுவர்கள் காயம்:...
  3. திருவள்ளூர்
    திருவள்ளூர் அருகே சாலை சீரமைக்கக்கோரி கிராம மக்கள் போராட்டம்
  4. நாமக்கல்
    நாமக்கல் உழவர் சந்தையில் இன்றைய காய்கறி, பழங்கள் விலை நிலவரம்
  5. குமாரபாளையம்
    மாரியம்மன் திருவிழாவில் அக்னி சட்டி ஏந்தி வேண்டுதல் நிறைவேற்றிய...
  6. திருவண்ணாமலை
    அட்சய திருதியை அன்று பல்லியை பார்த்தாலே போதுமாம்
  7. ஈரோடு
    கடம்பூர் அருகே சாலையின் குறுக்கே விழுந்த மூங்கில்களால் போக்குவரத்து...
  8. ஆன்மீகம்
    திருப்பதி ஏழுமலையானை தரிசிக்க தேவஸ்தானம் வெளியிட்டுள்ள அறிவிப்புகளை...
  9. லைஃப்ஸ்டைல்
    வைட்டமின் ஈ காப்ஸ்யூல் பயன்படுத்த அழகு டிப்ஸ்!
  10. லைஃப்ஸ்டைல்
    நீங்கள் கண் சிமிட்டிக் கொண்டே இருக்கறீங்களா?