/* */

தமிழ் சமையலின் சுவை மிகுந்த ஒரு பயணம்

Cooking in Tamil: தமிழ் சமையலின் சுவை மிகுந்த ஒரு பயணம்.. வாங்க பார்க்கலாம்.

HIGHLIGHTS

தமிழ் சமையலின் சுவை மிகுந்த ஒரு பயணம்
X

பைல் படம்

தமிழ்நாடு, தென்னிந்திய நாகரிகத்தின் தொட்டில், பண்பாட்டு செழுமை, பாரம்பரியம் என பலவற்றை கொண்ட ஒரு மாநிலம். இதனுடன் சுவையூட்டும் உணவு மரபுகளும் இணைந்துள்ளன. பல நூற்றாண்டுகளாக உருவான தமிழ் சமையல், ஒவ்வொரு தலைமுறையும் தனித்துவமான சுவைகளையும் தொன்மையான சமையல் நுட்பங்களையும் இணைத்துள்ளது. வாருங்கள், சுவை மிகுந்த சமையல் பயணத்தை தொடங்கி, தமிழ் உணவை பிரபலமாக்கும் ரகசியங்களை கண்டறிவோம்.


மசாலாக்களின் மாயம்

தமிழ் சமையலின் இதயமே மசாலாக்கள் தான். உள்ளூர் சந்தையில் நடந்து சென்றால் காரமான மிளகாய், மண் மணம் வீசும் மஞ்சள், காரமான கொத்தமல்லி, மணம் வீசும் மிளகு, மற்றும் இதுபோன்ற மசாலாக்களின் அழகிய வாசம் நம்மை சூழ்ந்துகொள்ளும். இவற்றை எல்லாம் கவனமின்றி சேர்க்காமல், உலகப் புகழ்பெற்ற சாம்பார் பொடி, ரசம் பொடி போன்ற மசாலா கலவைகளை உருவாக்கி சுவையான சாம்பார் மற்றும் ரசம் தயாரிக்கப்படுகின்றன.

அரிசியின் ஆட்சி

தமிழ்நாடு அரிசி பிரியர்களின் தேசம். பஞ்சுபோன்ற வெள்ளை அரிசி தான் பெரும்பாலான உணவுகளின் மையம். இது காய்கறி குழம்பு, கூட்டு, பொரியல் போன்றவற்றுடன் பரிமாறப்படுகிறது. ஒருவேளை உணவில் அரிசி இல்லையென்றால் அது முழுமையடையாது! தயாரிப்பு முறைகளிலும் அரிசி பிரதானம் – பொங்கல், புளி சாதம், சுவையூட்டும் பிரியாணி மற்றும் இட்லி, தோசை போன்றவற்றை சட்னியுடன் சாப்பிடுவது நம் அன்றாட வழக்கம்.


சாம்பார், ரசம் மட்டுமல்ல...

சாம்பார், ரசம் மற்றும் தோசைக்கு தமிழ் உணவு உலகில் இணையான பெயர் உண்டு, அதற்கும் அப்பால் பலவிதமான சமையல் கலைப்பொருட்கள் உள்ளன. புளி முதல் பருப்பு வகைகள் வரை பலதரப்பட்ட குழம்பு வகைகள் உள்ளன. செட்டிநாட்டு சமையலில், காரம் நிறைந்த இறைச்சி உணவுகள் பிரபலம். கடலோரப் பகுதிகளில், தேங்காய் மற்றும் காரமான குழம்புடன் சேர்த்து கடல் உணவுகள் தயாரிக்கப்படுகின்றன.

கிராமத்து சுவைகள்

தமிழ் உணவுகளின் உண்மையான இதயம் கிராமங்களில் தான் உள்ளது. வயல்வெளிகளில் விளைந்த புதிய காய்கறிகள், விறகு அடுப்புகளில் தயாரிக்கப்படும் உணவு – மறக்க முடியாத சுவைகள்! கோவில்களில் சமையல் செய்பவர்கள் அதிகாலையிலேயே எழுந்து பருவகால பொருட்களை வைத்து விருந்து தயாரிப்பார்கள்.


இனிப்புகளின் இன்பம்

தமிழ் உணவில் இனிப்புகள் இல்லாமல் முழுமையடையாது. பாயசம் என்றால் அனைவருக்கும் பிடிக்கும். அரிசி, பருப்பு அல்லது சேமியாவுடன் வெல்லம் சேர்த்து ஏலக்காய் மணத்துடன் கூடிய பாயசம் மிக சுவையானது. பொங்கலுடன் வெல்லம் மற்றும் முந்திரியை சேர்த்து சாப்பிடுவது சொர்க்கம்.

சாப்பாடு மட்டும் அல்ல...

தமிழ் கலாச்சாரத்தில், உணவு என்பது வெறும் உயிர்வாழ்வாதாரம் மட்டுமல்ல, இது ஒற்றுமை மற்றும் விருந்தோம்பலை பறைசாற்றுகிறது. வாழை இலையில் உணவு பரிமாறி மணத்தை நுகர்ந்து, கைகளால் உண்பது சிறந்த அனுபவமாக கருதப்படுகிறது.

சமையல் புத்தகங்கள்:

  • தமிழ் சமையல் குறிப்பு - ஷீலா ராம்குமார்
  • சமையல் கலை - சமையல் கலைஞர் ஜெயந்தி
  • அறுசுவை - ராஜம் ஐயர்
  • தமிழ்நாட்டு சமையல் - டாக்டர். லட்சுமி ராமமூர்த்தி

சமையல் வகுப்புகள்:

பல்வேறு சமையல் நிறுவனங்கள் மற்றும் கல்லூரிகள் தமிழ் சமையல் வகுப்புகளை நடத்துகின்றன.

சமையல் கலைஞர்கள் தங்கள் சொந்த யூடியூப சேனல்களில் வீடியோக்களை பதிவேற்றுகின்றனர்.

கிராமப்புற பயணங்கள்:

தமிழ்நாட்டின் கிராமப்புறங்களுக்கு பயணம் செய்து, பாரம்பரிய சமையல் முறைகளை நேரடியாக கற்றுக்கொள்ளலாம்.

உள்ளூர் மக்களிடம் பேசி, அவர்களின் ரகசிய சமையல் குறிப்புகளை பெறலாம்.

சமையல் சமூகங்கள்:

பேஸ்புக் மற்றும் குழுக்களில் உள்ள தமிழ் சமையல் சமூகங்களில் சேரலாம்.

சமையல் குறிப்புகளை பகிர்ந்து கொள்ளலாம், புதிய சமையல் முறைகளை கற்றுக்கொள்ளலாம்.

சமையல் நிகழ்ச்சிகள்:

தமிழ் தொலைக்காட்சிகளில் ஒளிபரப்பப்படும் சமையல் நிகழ்ச்சிகளை பார்க்கலாம்.

புதிய சமையல் குறிப்புகளை கற்றுக்கொள்ளலாம், சமையல் உத்திகளை மேம்படுத்தலாம்.

சந்தைகள்:

தமிழ்நாட்டின் உள்ளூர் சந்தைகளுக்கு சென்று, புதிய காய்கறிகள் மற்றும் மசாலா பொருட்களை வாங்கலாம்.

உள்ளூர் விவசாயிகள் மற்றும் விற்பனையாளர்களிடம் பேசி, அவர்களிடமிருந்து சமையல் குறிப்புகளை பெறலாம்.

புத்தகங்கள் மற்றும் பத்திரிகைகள்:

தமிழ் சமையல் பற்றிய புத்தகங்கள் மற்றும் பத்திரிகைகளை வாசிக்கலாம்.

சமையல் வரலாறு, பாரம்பரியம் மற்றும் கலாச்சாரம் பற்றி அறிந்து கொள்ளலாம்.

சமையல் ஆராய்ச்சி:

தமிழ் சமையல் பற்றிய ஆராய்ச்சி கட்டுரைகள் மற்றும் புத்தகங்களை படிக்கலாம்.

தமிழ் சமையல் கலையின் வளர்ச்சி மற்றும் பன்முகத்தன்மை பற்றி அறிந்து கொள்ளலாம்.

சமையல் கலைஞர்களுடன் உரையாடல்:

தமிழ் சமையல் கலைஞர்களுடன் உரையாடி, அவர்களிடமிருந்து நேரடியாக கற்றுக்கொள்ளலாம்.

அவர்களின் அனுபவங்கள் மற்றும் சமையல் ரகசியங்களை பற்றி அறிந்து கொள்ளலாம்.

Updated On: 2 March 2024 11:17 AM GMT

Related News

Latest News

  1. பாளையங்கோட்டை
    நெல்லை மாவட்டத்தில் இன்றைய காய்கறி விலை
  2. தென்காசி
    தென்காசி மாவட்ட இன்றைய காய்கறி விலை நிலவரம்
  3. ஆரணி
    ஆரணியில் பள்ளி வாகனங்கள் ஆய்வு
  4. திருவண்ணாமலை
    ஆட்டோ ஓட்டுனர் நலச்சங்கம் சார்பில் தண்ணீர் பந்தல் திறப்பு
  5. திருவண்ணாமலை
    லாரியின் முன் விழுந்த சுகாதார ஆய்வாளர் உயிரிழப்பு
  6. நாமக்கல்
    தட்டுப்பாடின்றி குடிநீர் வழங்க உடனடி நடவடிக்கை: அதிகாரிகளுக்கு...
  7. கலசப்பாக்கம்
    செய்யாற்றின் குறுக்கே உயர்மட்ட பாலம்: கூடுதல் தலைமைச் செயலாளர் ஆய்வு
  8. திருவண்ணாமலை
    பள்ளி வாகனங்களை வேகமாக இயக்கினால் கடும் நடவடிக்கை: கலெக்டர்
  9. நாமக்கல்
    ராசிபுரத்தில் தெருநாய்கள் கடித்ததில் 3 சிறுவர்கள் காயம்:...
  10. திருவண்ணாமலை
    கோடை காலத்தில் கால்நடைகளை பராமரிக்கும் முறைகள்