மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த வாழைப்பூ பற்றி தெரிஞ்சுக்கலாமா?
Banana flower is full of medicinal properties- வாழைப்பூ பலவிதங்களில் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்ததாக உள்ளது. அதன் மகத்துவங்களை தெரிந்துக்கொள்வோம்.
HIGHLIGHTS
Banana flower is full of medicinal properties- மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த வாழைப்பூ:
வாழைப்பூ, அதன் சுவையான உணவு வகைகளுக்கு மட்டுமல்லாமல், அதன் மருத்துவ குணங்களுக்கும் பெயர் பெற்றது. இது பலவிதமான நோய்களுக்கு தீர்வு தருவதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். வாழைப்பூவில் காணப்படும் சில முக்கியமான மருத்துவ குணங்கள் பின்வருமாறு:
1. நீரிழிவு நோய்க்கு:
வாழைப்பூவில் இருக்கும் ஸ்டார்ச், இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இதில் இருக்கும் டேனின்கள், இன்சுலின் சுரப்பை அதிகரிக்கவும், நீரிழிவு நோயின் சிக்கல்களை குறைக்கவும் உதவுகிறது.
2. செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு:
வாழைப்பூவில் இருக்கும் நார்ச்சத்து, செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், மலச்சிக்கலை போக்கவும் உதவுகிறது. இது வயிற்றுப்புண் மற்றும் அஜீரணத்திற்கும் சிறந்த தீர்வாகும்.
3. மாதவிடாய் பிரச்சனைகளுக்கு:
வாழைப்பூவில் இருக்கும் ஹார்மோன்கள், மாதவிடாய் பிரச்சனைகளை சரிசெய்ய உதவுகிறது. இது அதிகப்படியான இரத்தப்போக்கு, வலி மற்றும் பிடிப்புகளை குறைக்கவும் உதவுகிறது.
4. இரத்த சோகைக்கு:
வாழைப்பூவில் இருக்கும் இரும்புச்சத்து, இரத்த சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கவும், இரத்த சோகையை குறைக்கவும் உதவுகிறது.
5. எலும்புகளுக்கு வலு:
வாழைப்பூவில் இருக்கும் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ், எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும், எலும்பு தேய்மானத்தை தடுக்கவும் உதவுகிறது.
6. நோய் எதிர்ப்பு சக்தி:
வாழைப்பூவில் இருக்கும் வைட்டமின் சி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், நோய்களுக்கு எதிராக போராடவும் உதவுகிறது.
வாழைப்பூ உணவு வகைகள்:
வாழைப்பூவை பயன்படுத்தி பலவிதமான சுவையான உணவு வகைகளை செய்யலாம். அவற்றில் சில:
1. வாழைப்பூ பொரியல்:
வாழைப்பூவை நறுக்கி, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
இதில் தேங்காய் துருவல் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து பதத்திற்கு வதக்கவும்.
2. வாழைப்பூ குழம்பு:
வாழைப்பூவை நறுக்கி, தயிர், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து அரைக்கவும்.
இந்த விழுதை எண்ணெயில் வதக்கி, தேங்காய் பால் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
3. வாழைப்பூ அடை:
வாழைப்பூவை நறுக்கி, அரிசி மாவு, உளுந்து மாவு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து அடை மாவு தயாரிக்கவும்.
இந்த மாவை அடை போல செய்து எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்.
4. வாழைப்பூ பூண்டு தொக்கு:
வாழைப்பூவை நறுக்கி, பூண்டு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
இதில் தேங்காய் துருவல் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து பதத்திற்கு வதக்கவும்.
வாழைப்பூ பஜ்ஜி:
தேவையான பொருட்கள்:
வாழைப்பூ - 1
கடலை மாவு - 1 கப்
அரிசி மாவு - 1/2 கப்
மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காயத்தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு
செய்முறை:
வாழைப்பூவை நறுக்கி, மஞ்சள் தூள், உப்பு மற்றும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், பெருங்காயத்தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நீர்விட்டு பஜ்ஜி மாவு பதத்திற்கு கரைத்துக் கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கவும்.
வேக வைத்த வாழைப்பூவை பஜ்ஜி மாவில் முக்கி எண்ணெயில் போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
சூடாக சட்னி அல்லது தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.
குறிப்புகள்:
வாழைப்பூவை நறுக்கி உப்பு நீரில் ஊற வைத்தால் கருப்பு நிறம் ஆகாமல் இருக்கும்.
பஜ்ஜி மாவு அதிக திக்காக இல்லாமல், சற்று நீர்க்க இருந்தால் பஜ்ஜி மொறு மொறுப்பாக இருக்கும்.
எண்ணெயை அதிக சூட்டில் விட்டால் பஜ்ஜி வெந்து விடும்.
பிற வாழைப்பூ உணவு வகைகள்:
வாழைப்பூ வடை
வாழைப்பூ தோசை
வாழைப்பூ சாம்பார்
வாழைப்பூ ஊறுகாய்
வாழைப்பூவின் நன்மைகள்:
வாழைப்பூவில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளன.
இது இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
இது செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
இது மாதவிடாய் பிரச்சனைகளை சரிசெய்ய உதவுகிறது.
இது இரத்த சோகையை குறைக்க உதவுகிறது.
இது எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவுகிறது.
இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.
வாழைப்பூ ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவு. இது பலவிதமான நோய்களுக்கு தீர்வு தருவதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். எனவே, உங்கள் உணவில் வாழைப்பூவை சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.