/* */

Benefits of Red Radish- புற்றுநோய் வராமல் தவிர்க்க சிவப்பு முள்ளங்கி சாப்பிடுங்க..!

Benefits of Red Radish- சிவப்பு முள்ளங்கி என்பது முக்கிய காய்கறிகளில் ஒன்றாக மட்டுமின்றி, உடல் ஆரோக்கியத்தில் அதிக நன்மைகளை கொண்டிருக்கிறது. அதுபற்றி தெரிந்துக்கொள்வோம்.

HIGHLIGHTS

Benefits of Red Radish- புற்றுநோய் வராமல் தவிர்க்க சிவப்பு முள்ளங்கி சாப்பிடுங்க..!
X

Benefits of Red Radish- ஆரோக்கியம் நிறைந்த சிவப்பு முள்ளங்கி சாப்பிடுங்கள் (கோப்பு படம்)

Benefits of Red Radish- சிவப்பு முள்ளங்கி, அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்புக்காக அறியப்பட்ட ஒரு காய்கறி. புற்றுநோய் போன்ற கொடிய நோய்களை தடுப்பதில் சிவப்பு முள்ளங்கி முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது என்பதை அறிந்து கொள்வது மிகவும் ஆச்சரியமாக இருக்கும்.

சிவப்பு முள்ளங்கியில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்:

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்:சிவப்பு முள்ளங்கியில் anthocyanins மற்றும் flavonoids போன்ற சக்தி வாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. இவை புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை தடுத்து, ஆரோக்கியமான செல்களை பாதுகாக்கின்றன.

குளுலேட்டுகள்:சிவப்பு முள்ளங்கியில் sulforaphane மற்றும் glucoraphanin போன்ற குளுலேட்டுகள் எனப்படும் தாவர சேர்மங்கள் உள்ளன. இவை புற்றுநோய் செல்களை அழித்து, புதிய புற்றுநோய் செல்கள் உருவாவதை தடுக்கின்றன.

செரிமான ஆரோக்கியம்: சிவப்பு முள்ளங்கியில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது செரிமான அமைப்பை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. நல்ல செரிமானம் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

கல்லீரல் ஆரோக்கியம்: சிவப்பு முள்ளங்கி கல்லீரலை சுத்திகரிக்கவும், நச்சுக்களை வெளியேற்றவும் உதவுகிறது. ஆரோக்கியமான கல்லீரல் புற்றுநோய் செல்கள் வளர்வதை தடுக்கிறது.


சிவப்பு முள்ளங்கி எவ்வாறு புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது:

மார்பக புற்றுநோய்: சிவப்பு முள்ளங்கியில் உள்ள anthocyanins மார்பக புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை தடுப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

காலன் புற்றுநோய்: sulforaphane மற்றும் glucoraphanin போன்ற குளுकोसिनोலேட்டுகள் காலன் புற்றுநோய் செல்களை அழிப்பதில் சிறந்த பங்காற்றுகின்றன.

சுவாச குழாய் புற்றுநோய்: சிவப்பு முள்ளங்கியில் உள்ள carotenoids மற்றும் flavonoids சுவாச குழாய் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன.

சிவப்பு முள்ளங்கியை உணவில் எப்படி சேர்த்துக் கொள்வது:

சாலட்: சிவப்பு முள்ளங்கியை துருவி சாலடில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

ஜூஸ்: சிவப்பு முள்ளங்கியை ஜூஸாக செய்து குடிக்கலாம்.

சூப்: சிவப்பு முள்ளங்கியை சூப்களில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

வறுவல்: சிவப்பு முள்ளங்கியை துண்டுகளாக வெட்டி வறுத்து சாப்பிடலாம்.

ஊறுகாய்: சிவப்பு முள்ளங்கியை ஊறுகாய் போட்டு சாப்பிடலாம்.

சிவப்பு முள்ளங்கி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் பிற நன்மைகள்:

இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

எடை இழப்பிற்கு உதவுகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.

தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.


குறிப்பு:

சிவப்பு முள்ளங்கியை அதிகமாக சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும், ஏனெனில் இது வயிற்று உப்புசம் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.

சிவப்பு முள்ளங்கி சாப்பிடுவதற்கு முன் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது, குறிப்பாக நீங்கள் ஏதேனும் மருந்துகளை எடுத்துக்கொண்டால்.


முடிவுரை:

சிவப்பு முள்ளங்கி ஒரு சக்தி வாய்ந்த காய்கறி, இது புற்றுநோய் போன்ற கொடிய நோய்களை தடுப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. சிவப்பு முள்ளங்கியை உங்கள் தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைத்து, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை வாழலாம். எனவே இனிமேல் சிவப்பு முள்ளங்கியை மிஸ் பண்ணாமல் சாப்பிடுங்க!

Updated On: 15 Feb 2024 8:53 AM GMT

Related News

Latest News

  1. ஆன்மீகம்
    திருப்பதி ஏழுமலையானை தரிசிக்க தேவஸ்தானம் வெளியிட்டுள்ள அறிவிப்புகளை...
  2. லைஃப்ஸ்டைல்
    வைட்டமின் ஈ காப்ஸ்யூல் பயன்படுத்த அழகு டிப்ஸ்!
  3. லைஃப்ஸ்டைல்
    நீங்கள் கண் சிமிட்டிக் கொண்டே இருக்கறீங்களா?
  4. லைஃப்ஸ்டைல்
    பிரியும் விடைக்கு ஏன் பிரியாவிடை..?
  5. வானிலை
    வானிலை முன்னறிவிப்பு: டெல்லி, உ.பி., ராஜஸ்தான் உள்ளிட்ட மாநிலங்களில்...
  6. இந்தியா
    ஏர் இந்தியா எக்ஸ்பிரஸ்: முடிவுக்கு வந்த போராட்டம், இயல்பு நிலை...
  7. லைஃப்ஸ்டைல்
    தண்ணீரை மென்று சாப்பிடு; சாப்பாட்டை குடி..!
  8. லைஃப்ஸ்டைல்
    சந்தோஷம் மின்னல் போல வந்து வந்து போகும்; அமைதி எப்போதுமே நிரந்தரமானது...
  9. கோவை மாநகர்
    கோவை நகரப் பகுதிகளில் மிதமான மழை ; மக்கள் மகிழ்ச்சி
  10. வீடியோ
    Savukku வழக்கில் மூன்று நாட்களில் நடந்தது என்ன? | அடுத்து என்ன...