செட்டிநாட்டு ஆட்டுக்கறி குழம்பு செய்வது எப்படி?
Chettinad Mutton Curry Recipe- ஆட்டுக்கறி குழம்பு என்பது, சொன்னவுடன் நாக்கில் சுவை ஊறும்விதமான அலாதியான ருசியானது. அதிலும் செட்டிநாட்டு ஆட்டுக்கறி குழம்பு என்றால், அதன் லெவலே வேற மாதிரிதான்.
HIGHLIGHTS
Chettinad Mutton Curry Recipe- செட்டிநாட்டு ஆட்டுக்கறி குழம்பு: சுவைகளின் விருந்து
தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய சமையலில் செட்டிநாடு உணவுகளுக்கு ஒரு தனித்துவமான இடம் உண்டு. காரம், குழம்பின் அடர்த்தி, மற்றும் நறுமணப் பொருட்களின் தாராள பயன்பாடு ஆகியவை செட்டிநாட்டு சமையலின் சிறப்பம்சங்கள். அதிலும், செட்டிநாட்டு ஆட்டுக்கறி குழம்பு உலகெங்கிலும் உள்ள உணவுப் பிரியர்களைக் கவர்ந்த ஒரு உணவாகும். இதில், வீட்டிலேயே சுவையான செட்டிநாட்டு ஆட்டுக்கறி குழம்பு தயாரிக்கும் முறையைப் பற்றி விரிவாகப் பார்ப்போம்.
தேவையான பொருட்கள்:
ஆட்டுக்கறி – 1 கிலோ (தொடைக்கறி சிறந்தது)
சின்ன வெங்காயம் – 250 கிராம்
தக்காளி – 2 (நறுக்கியது)
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
தனியா தூள் – 3 தேக்கரண்டி
மிளகுத்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
நல்லெண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு
உப்பு – தேவையான அளவு
மசாலா அரைப்பதற்கு:
வர மிளகாய் - 10
சோம்பு- 1 தேக்கரண்டி
மிளகு – 1 தேக்கரண்டி
பட்டை – 1 இன்ச் துண்டு
கிராம்பு – 4
கசகசா – 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
மராட்டி மொக்கு - 2
செய்முறை:
மசாலா தயாரித்தல்: ஒரு கடாயில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி, அதில் மசாலா அரைப்பதற்கு கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களை ஒவ்வொன்றாக வறுக்கவும். வறுபட்டதும் ஆறவைத்து, சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு மைய அரைத்துக்கொள்ளவும்.
ஆட்டுக்கறியை சுத்தம் செய்தல்: ஆட்டுக்கறியை நன்கு சுத்தம் செய்து, சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும்.
குழம்பு தயாரித்தல்: ஒரு குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். பின்னர், நறுக்கிய சின்ன வெங்காயத்தைச் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். அத்துடன் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
மசாலா சேர்த்தல்: வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும், நறுக்கிய தக்காளி, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியாத்தூள், மிளகுத்தூள், உப்பு சேர்த்து தக்காளி குழையும் வரை வதக்கவும். பின்னர், சுத்தம் செய்த ஆட்டுக்கறித் துண்டுகளைச் சேர்த்து ஐந்து நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
அரைத்த மசாலா சேர்த்தல்: வதங்கிய ஆட்டுக்கறி கலவையில், அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவைச் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். அதனுடன், தேங்காய் துருவல் சேர்த்துக் கிளறி, தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, குக்கரை மூடி 5-6 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
இறுதி பக்குவம்: குக்கரின் அழுத்தம் அடங்கிய பின், குழம்பை திறந்து கரம் மசாலா தூள் சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு சரி பார்த்து, குழம்பு நன்கு கொதித்து அடர்த்தியானதும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
பரிமாறும் முறை: சுவையான செட்டிநாட்டு ஆட்டுக்கறி குழம்பு இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி, பரோட்டா, அரிசி சாதம் போன்றவற்றுடன் பரிமாறிச் சுவைக்கலாம்.
குறிப்புகள்:
செட்டிநாட்டு சமையலுக்கு நல்லெண்ணெய் பயன்படுத்துவது சுவைக்கு மிகவும் முக்கியம்.
மராட்டி மொக்கு செட்டிநாடு சமையலுக்கு இன்றியமையாத பொருளாகும். இது குழம்பிற்கு தனித்துவமான சுவையை அளிக்கும்.
வரமிளகாயின் அளவை உங்கள் காரத்திற்கு ஏற்ப கூட்டியோ குறைத்தோ பயன்படுத்தலாம்.
குக்கருக்கு பதிலாக கனமான அடிப்பகுதி உள்ள பாத்திரத்திலும் இந்த குழம்பினை தயாரிக்கலாம்.
சுவையான உணவு என்பது நல்ல பொருட்கள், சரியான செய்முறை, மற்றும் சிறிது அன்பு ஆகியவற்றின் கலவையாகும். இந்த செட்டிநாட்டு ஆட்டுக்கறி குழம்பு செய்முறையைப் பின்பற்றி, உங்கள் வீட்டிலேயே அசத்தலான சுவையை ரசித்து சாப்பிடுங்கள்!