/* */

திராட்சையில் சமையல்: சின்ன பழத்தில் பெரிய சுவை

இனிப்பிலும், புளிப்பிலும் சுவையூட்டும் பச்சை திராட்சையைக் கொண்டு எப்படி சுவையான உணவுகளைத் தயாரிப்பது என்று இந்த கட்டுரையில் பார்ப்போம்.

HIGHLIGHTS

திராட்சையில் சமையல்: சின்ன பழத்தில் பெரிய சுவை
X

பைல் படம்

பழங்கள் என்றாலே நமக்கு சட்டென நினைவுக்கு வருவது சிவப்பு ஆப்பிள், மஞ்சள் மாம்பழம், அல்லது ஊதா நிற கொய்யா தான். பல வண்ணங்களில் கண்ணைக் கவரும் பழங்களின் வரிசையில், சற்றே ஒதுங்கி நிற்கும் ஒரு பழம் பச்சை திராட்சை. சின்னச் சின்ன முத்துக்கள் போன்று கொத்துக் கொத்தாக விளையும் இந்தப் பழம், பெரும்பாலும் பச்சையாகவே உண்ணப்படுகிறது. எனினும், சமையலறையில் இதன் பயன்பாடுகள் ஏராளம்! இனிப்பிலும், புளிப்பிலும் சுவையூட்டும் பச்சை திராட்சையைக் கொண்டு எப்படி சுவையான உணவுகளைத் தயாரிப்பது என்று இந்த கட்டுரையில் பார்ப்போம்.

சத்தின் சுரங்கம்

இயற்கையின் கொடையான பச்சை திராட்சையில் சத்துகள் நிரம்பியுள்ளன. வைட்டமின் சி மற்றும் கே அதிகம் உள்ள இந்தப் பழம், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கச் செய்கிறது. திராட்சையில் உள்ள ரெஸ்வெராட்ரோல் (resveratrol) என்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட், உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துவதோடு நோய்களையும் விரட்டுகிறது. தவிர, இதில் பொட்டாசியம், கால்சியம் போன்ற சத்துக்களும் உள்ளன.


பச்சை திராட்சை சாலட்

திராட்சையின் இனிப்பு மற்றும் புளிப்பின் இணக்கமான சங்கமம், ஒரு சுவையான சாலட்டாக மாறுகிறது. பச்சை திராட்சையுடன், நறுக்கிய வெள்ளரிக்காய், சிவப்பு வெங்காயம், சிறிது புதினா இலைகள் போன்ற காய்கறிகளைச் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். இதில் எலுமிச்சை சாறு, ஆலிவ் எண்ணெய், சிறிது உப்புத்தூள் மற்றும் மிளகுத்தூள் ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கிளறினால் ஒரு அட்டகாசமான சாலட் ரெடி!

திராட்சை சட்னி

சற்று வித்தியாசமான ஒரு சுவையை நாடுபவர்களுக்குத் திராட்சை சட்னி ஒரு சிறந்த தேர்வு. புளித்த பச்சை திராட்சையை மையமாகக் கொண்டு, மல்லி விதை, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை உள்ளிட்ட வழக்கமான பொருட்களுடன் அரைத்துத் தாளித்தால், எல்லா வகையான சிற்றுண்டிகளுக்கும் ஏற்ற சட்னி தயார்.

திராட்சை ஜூஸ் – உடலுக்கு புத்துணர்வு

அலுவலகம் செல்பவர்களின் சிறந்த நண்பனாக விளங்குவது பழச்சாறு தான். அதிலும், இயற்கையான பச்சை திராட்சை ஜூஸ், உடலுக்கு புத்துணர்ச்சி தரும் ஒரு அருமையான பானம். விதை நீக்கிய திராட்சையுடன், சிறிது எலுமிச்சைச் சாறு, ஒரு துண்டு இஞ்சி ஆகியவற்றை கலந்து, தேவையானால் இனிப்புச் சேர்த்து அரைத்து வடிகட்டினால் சுவையான ஜூஸ் ரெடி!

திராட்சை ஜாம் – இனிப்பை சேமிப்போம்

வீட்டிலேயே இனிப்பான ஒரு ஜாம் தயாரிக்க விரும்புகிறீர்களா? பச்சை திராட்சையைச் சர்க்கரைச் சேர்த்து கெட்டியாக சமைத்து எடுங்கள். இதில் சிறிது எலுமிச்சைச் சாறு கலந்து, சேமிப்புப் புட்டியில் அடைத்தால் மாதக்கணக்கில் சேமித்து வைக்கலாம். இது ரொட்டிக்குத் தடவ, கேக்குகளை அலங்கரிக்க எனப் பல வகையில் பயன்படும்.


திராட்சை ஸ்மூத்தி

காலை உணவுக்கு பதிலாக ஒரு சத்தான பானம் வேண்டுமா? திராட்சை ஸ்மூத்தி சிறந்த தேர்வாக அமையும். பச்சை திராட்சையுடன், பால் அல்லது தயிர், வாழைப்பழம், சிறிது தேன் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து கலக்கினால், ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான பானம் கிடைக்கும்.

திராட்சை பாயாசம்

பழங்களைக் கொண்டு செய்யப்படும் பாயாசம், எல்லா வயதினரும் விரும்பி உண்ணும் ஒரு இனிப்பு வகை. பச்சை திராட்சையைக் கொண்டும் ஒரு சுவையான பாயாசம் தயாரிக்கலாம். பால், சர்க்கரை, நெய், முந்திரி, பாதாம் போன்ற பொருட்களுடன் திராட்சையைச் சேர்த்து பாயாசம் செய்தால், அதன் சுவை வர்ணிக்க முடியாதது.

திராட்சை ஐஸ்கிரீம்

கோடைகால வெயிலின் தாக்கத்தைத் தணிக்க, குளிர்ச்சியான ஐஸ்கிரீம் ஒரு சிறந்த தேர்வாக இருக்கும். வீட்டிலேயே இயற்கையான பச்சை திராட்சையைக் கொண்டு ஐஸ்கிரீம் தயாரிக்கலாம். தயிர், க்ரீம், சர்க்கரை ஆகியவற்றுடன் திராட்சையைச் சேர்த்து உறைவித்தால், சுவையான ஐஸ்கிரீம் கிடைக்கும்.

பச்சை திராட்சை – சமையலறையில் ஒரு புது அனுபவம்

பச்சை திராட்சை, சாலட், சட்னி, ஜூஸ், ஜாம், ஸ்மூத்தி, பாயாசம், ஐஸ்கிரீம் போன்ற பல உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படக்கூடிய ஒரு பல்துறை பழமாகும். இனிப்பிலும், புளிப்பிலும் சுவையூட்டும் பச்சை திராட்சையைக் கொண்டு, உங்கள் சமையலறையில் புதிய அனுபவங்களை உருவாக்குங்கள்.

திராட்சையை வாங்கும்போது, முழுமையாக கனிந்த, பச்சை நிறத்தில் உள்ள திராட்சைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

திராட்சையை நன்கு கழுவி, விதை நீக்கி பயன்படுத்தவும்.

பச்சை திராட்சையை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து சேமித்தால், அதன் புத்துணர்ச்சி நீண்ட நேரம் நிலைத்திருக்கும்.

பச்சை திராட்சை, ஒரு சுவையான பழம் மட்டுமல்லாமல், பல சத்துகளையும் கொண்ட ஒரு ஆரோக்கியமான உணவுப் பொருளாகும். சமையலறையில் பச்சை திராட்சையைப் பயன்படுத்தி, புதிய சுவைகளை உருவாக்கி, உங்கள் உணவு வகைகளுக்கு ஒரு தனித்துவமான ருசியைச் சேர்க்கவும்.

Updated On: 26 March 2024 6:57 AM GMT

Related News