கமகம மணக்க மணக்க ருசியான பிரியாணி செய்வது எப்படி?
Delicious biryani recipe- பிரியாணியின் வரலாறு, வகைகள், மற்றும் ரெசிப்பிகளை தெரிந்துக்கொள்வோம்.
HIGHLIGHTS
Delicious biryani recipe- பிரியாணி வகைகள், மற்றும் ரெசிப்பிகள்
பிரியாணி ஒரு நறுமணம் நிறைந்த, சுவையான உணவு வகையாகும். இதில் அரிசி, இறைச்சி, காய்கறிகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்கள் சேர்த்து சமைக்கப்படுகிறது. பிரியாணி உலகின் பல பகுதிகளில் பிரபலமாக உள்ளது, குறிப்பாக தெற்காசியா மற்றும் மத்திய கிழக்கில் மிக பிரபலமாக உணவாக இருக்கிறது.
பிரியாணியின் வரலாறு:
பிரியாணியின் தோற்றம் பற்றி பல கருத்துக்கள் நிலவுகின்றன. சிலர் இது பாரசீகத்திலிருந்து தோன்றியதாக நம்புகிறார்கள், மற்றவர்கள் இது இந்தியாவில் தோன்றியதாக நம்புகிறார்கள்.
பிரியாணி வகைகள்:
பிரியாணியின் பல வகைகள் உள்ளன. அவற்றில் சில:
தமிழ்நாட்டு பிரியாணி: இது நீண்ட அரிசியுடன், மிளகு, பட்டை, கிராம்பு போன்ற மசாலாப் பொருட்கள் சேர்த்து செய்யப்படுகிறது.
ஹைதராபாதி பிரியாணி: இது பாசுமதி அரிசியுடன், தயிர், புதினா, கொத்தமல்லி போன்ற பொருட்கள் சேர்த்து செய்யப்படுகிறது.
மலபார் பிரியாணி: இது கேரளாவில் பிரபலமானது. இதில் தேங்காய் பால் மற்றும் கறிவேப்பிலை அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பக்கோடா பிரியாணி: இதில் காய்கறிகள் மற்றும் பக்கோடா சேர்த்து செய்யப்படுகிறது.
மட்டன் பிரியாணி: ஆட்டுக்கறி சேர்த்து செய்யப்படுகிறது.
சிக்கன் பிரியாணி: கோழிக்கறி சேர்த்து செய்யப்படுகிறது.
மீன் பிரியாணி: மீன் சேர்த்து செய்யப்படுகிறது.
வீட்டில் ருசியாக செய்ய மட்டன் பிரியாணி ரெசிப்பி:
தேவையான பொருட்கள்:
1 கிலோ ஆட்டுக்கறி (எலும்புடன்)
500 கிராம் பாசுமதி அரிசி
2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
2 தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள்
2 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா
2 தேக்கரண்டி தயிர்
1 தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது
1 தேக்கரண்டி புதினா, கொத்தமல்லி விழுது
2 வெங்காயம்
4 தக்காளி
2 இஞ்சி பூண்டு விழுது
10 பட்டை
10 கிராம்பு
10 ஏலக்காய்
2 தேக்கரண்டி சீரகம்
2 தேக்கரண்டி கருவேப்பிலை
2 தேக்கரண்டி நெய்
2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
உப்பு தேவையான அளவு
செய்முறை:
ஆட்டுக்கறியை நன்றாக கழுவி, உப்பு, மஞ்சள் தூள், தயிர் மற்றும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து marinate செய்யவும்.
அரிசியை நன்றாக கழுவி 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் மற்றும் நெய் சேர்த்து சூடானதும், பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் மற்றும் சீரகம் சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் கரம் மசாலா சேர்த்து வதக்கவும்.
marinateஆட்டுக்கறியை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
அரிசியை தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
வேக வைத்த அரிசியை ஒரு பாத்திரத்தில் பரப்பி, அதன் மேல் வேக வைத்த ஆட்டுக்கறியை வைக்கவும்.
புதினா, கொத்தமல்லி மற்றும் நெய் சேர்த்து கிளறி விடவும்.
பிரியாணியை மூடி 10 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் வேக வைக்கவும்.
சுவையான மட்டன் பிரியாணி தயார்!
வீட்டில் ருசியாக செய்ய சிக்கன் பிரியாணி ரெசிப்பி:
தேவையான பொருட்கள்:
1 கிலோ கோழிக்கறி (எலும்புடன்)
500 கிராம் பாசுமதி அரிசி
2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
2 தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள்
2 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா
2 தேக்கரண்டி தயிர்
1 தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது
1 தேக்கரண்டி புதினா, கொத்தமல்லி விழுது
2 வெங்காயம்
4 தக்காளி
2 இஞ்சி பூண்டு விழுது
10 பட்டை
10 கிராம்பு
10 ஏலக்காய்
2 தேக்கரண்டி சீரகம்
2 தேக்கரண்டி கருவேப்பிலை
2 தேக்கரண்டி நெய்
2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
உப்பு தேவையான அளவு
செய்முறை:
கோழிக்கறியை நன்றாக கழுவி, உப்பு, மஞ்சள் தூள், தயிர் மற்றும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து marinate செய்யவும்.
அரிசியை நன்றாக கழுவி 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் மற்றும் நெய் சேர்த்து சூடானதும், பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் மற்றும் சீரகம் சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் கரம் மசாலா சேர்த்து வதக்கவும்.
Marinated கோழிக்கறியை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
அரிசியை தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
வேக வைத்த அரிசியை ஒரு பாத்திரத்தில் பரப்பி, அதன் மேல் வேக வைத்த கோழிக்கறியை வைக்கவும்.
புதினா, கொத்தமல்லி மற்றும் நெய் சேர்த்து கிளறி விடவும்.
பிரியாணியை மூடி 10 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் வேக வைக்கவும்.
சுவையான சிக்கன் பிரியாணி தயார்!
பிரியாணி செய்யும் போது கவனிக்க வேண்டியவை:
அரிசியை நன்றாக ஊற வைத்தால், பிரியாணி சீக்கிரம் வெந்து, மிருதுவாக இருக்கும்.
மசாலாப் பொருட்களை அதிகம் சேர்க்க வேண்டாம். இல்லையென்றால், பிரியாணியின் சுவை கசந்துவிடும்.
பிரியாணியை மிதமான தீயில் வேக வைத்தால், அரிசி சரியாக வெந்து, சுவை நன்றாக இருக்கும்.
பிரியாணியை மூடி 10 நிமிடங்கள் தம்மில் வைத்தால், அதன் சுவை இன்னும் அதிகரிக்கும்.
பிரியாணி பரிமாறும் முறை:
பிரியாணியை தயிர் பச்சடி, ஊறுகாய் மற்றும் ராய்த்தாவுடன் பரிமாறலாம்.
பிரியாணி பற்றிய சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்:
பிரியாணி உலகின் மிகவும் பிரபலமான உணவு வகைகளில் ஒன்றாகும்.
பிரியாணி இந்தியா, பாகிஸ்தான், ஆப்கானிஸ்தான், ஈரான் மற்றும் அரபு நாடுகளில் மிகவும் பிரபலமாக உள்ளது.
பிரியாணி பல்வேறு வகையான இறைச்சி, காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள் பயன்படுத்தி செய்யப்படுகிறது.
பிரியாணி ஒரு சைவ உணவாகவும், அசைவ உணவாகவும் செய்யப்படுகிறது.
குறிப்பு:
மேலே கொடுக்கப்பட்டுள்ள பிரியாணி ரெசிப்பிகள் ஒரு எளிய வழிகாட்டி. உங்கள் சுவைக்கேற்ப மசாலாப் பொருட்கள் மற்றும் பிற பொருட்களை சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.