Health Benefits Of Cashew முந்திரியிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?...உங்களுக்கு தெரியுமா?..,படிங்க...
Health Benefits Of Cashew முந்திரி நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சாத்தியமான நன்மைகளை வெளிப்படுத்துகிறது. இந்த கொட்டைகள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறைந்த தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன.
HIGHLIGHTS
Health Benefits Of Cashew
முந்திரி, பெரும்பாலும் அவற்றின் தவிர்க்கமுடியாத சுவை மற்றும் சமையல் பயன்பாடுகளில் பன்முகத்தன்மைக்காக கொண்டாடப்படுகிறது, இது ஒரு மகிழ்ச்சியான சிற்றுண்டியை விட அதிகம். இந்த சிறுநீரக வடிவ கொட்டைகள், பிரேசிலைப் பூர்வீகமாகக் கொண்டது, ஆனால் இப்போது பல்வேறு வெப்பமண்டல பகுதிகளில் பயிரிடப்படுகிறது, அவை ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கின்றன.இதய ஆரோக்கியம் முதல் எடை மேலாண்மை வரை, எளிமையான முந்திரி ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாக நிரூபிக்கிறது. இந்த ஆய்வில், முந்திரியுடன் தொடர்புடைய ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி பார்ப்போம்.
ஊட்டச்சத்து விவரக்குறிப்பு:
முந்திரி தன் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தை பெருமைப்படுத்துகிறது, இது ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக உதவுகிறது. இந்த கொட்டைகள் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும். முந்திரியில் காணப்படும் கொழுப்புகளில் கணிசமான பகுதி மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளைக் கொண்டுள்ளது, அவை இதயப் பாதுகாப்பு குணங்களுக்கு பெயர் பெற்றவை. கூடுதலாக, முந்திரி புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது தாவர அடிப்படையிலான புரத மாற்றுகளைத் தேடுபவர்களுக்கு ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டியாக அமைகிறது.
Health Benefits Of Cashew
இதய ஆரோக்கியம்:
முந்திரியை உட்கொள்வது பல இதய ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. முந்திரியில் உள்ள மோனோஅன்சாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் தீங்கு விளைவிக்கும் எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன, அதே நேரத்தில் நன்மை பயக்கும் HDL கொழுப்பின் அதிகரிப்பை ஊக்குவிக்கின்றன. இந்த கொழுப்புகள் ஆரோக்கியமான லிப்பிட் சுயவிவரத்திற்கு பங்களிக்கின்றன, இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. அதிக அளவு ஒலிக் அமிலம், இதயத்திற்கு உகந்த மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு, வீக்கத்தைக் குறைத்து இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதன் மூலம் முந்திரியின் இருதய நன்மைகளை மேலும் மேம்படுத்துகிறது.
இரத்த அழுத்த ஒழுங்குமுறை:
முந்திரி பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் காரணமாக இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதில் பங்கு வகிக்கிறது. பொட்டாசியம் ஒரு முக்கிய கனிமமாகும், இது உடலில் சோடியம் அளவை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது, ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை ஊக்குவிக்கிறது. பொட்டாசியம் நிறைந்த உணவு உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய சிக்கல்களின் குறைந்த ஆபத்துடன் தொடர்புடையது. பொட்டாசியம் நிறைந்த உணவின் ஒரு பகுதியாக முந்திரியைச் சேர்ப்பது உகந்த இரத்த அழுத்த அளவைப் பராமரிப்பதற்கான ஒரு சிறந்த உத்தியாக இருக்கும்.
எடை மேலாண்மை:
கொட்டைகள் எடை அதிகரிப்பிற்கு பங்களிக்கும் என்ற நம்பிக்கைக்கு மாறாக, முந்திரியின் மிதமான நுகர்வு உண்மையில் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும். முந்திரியில் உள்ள ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் கலவையானது திருப்திகரமான சிற்றுண்டியை வழங்குகிறது, இது பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கிறது. ஃபைபர் உள்ளடக்கம் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலமும் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. நன்கு சமநிலையான உணவில் முந்திரியைச் சேர்த்துக்கொள்வது எடை இழப்பு அல்லது எடை பராமரிப்பு இலக்குகளுக்கு பங்களிக்கும்.
நீரிழிவு மேலாண்மை:
முந்திரி நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சாத்தியமான நன்மைகளை வெளிப்படுத்துகிறது. இந்த கொட்டைகள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறைந்த தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. முந்திரியில் உள்ள ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்களின் கலவையானது குளுக்கோஸின் உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்குவதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரையை சீராக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, முந்திரியில் உள்ள மெக்னீசியம் உள்ளடக்கம் இன்சுலின் உணர்திறனில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, சிறந்த இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டில் உதவுகிறது. மிதமான உணவு முக்கியமானது என்றாலும், நீரிழிவு நோய்க்கு உகந்த உணவில் முந்திரியைச் சேர்ப்பது ஒரு விவேகமான தேர்வாகும்.
ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு:
முந்திரியில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும், அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும், இது பல்வேறு நாட்பட்ட நோய்கள் மற்றும் முன்கூட்டிய வயதானவர்களுக்கு வழிவகுக்கும். முந்திரியில் உள்ள வைட்டமின் ஈ மற்றும் செலினியம் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன மற்றும் ஒட்டுமொத்த செல்லுலார் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன.
Health Benefits Of Cashew
எலும்பு ஆரோக்கியம்:
மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் கால்சியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்களின் உள்ளடக்கம் மூலம் முந்திரி எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது. மெக்னீசியம், குறிப்பாக, எலும்பு உருவாக்கம் மற்றும் அடர்த்தியில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. போதுமான மெக்னீசியம் உட்கொள்ளல் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் எலும்பு முறிவுகளின் குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையது. நன்கு உருண்டையான உணவில் முந்திரியைச் சேர்ப்பது எலும்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தவும், நீண்ட கால எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் ஒரு சுவையான வழியாகும்.
மேம்பட்ட மூளை செயல்பாடு:
முந்திரியின் ஊட்டச்சத்து கலவை அறிவாற்றல் ஆரோக்கியத்திற்கு அதன் நன்மைகளை நீட்டிக்கிறது. முந்திரியில் மெக்னீசியம், இரும்பு, துத்தநாகம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, இவை அனைத்தும் மூளையின் செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதில் ஒருங்கிணைந்த பங்கு வகிக்கின்றன. இந்த தாதுக்கள் நரம்பியக்கடத்தி தொகுப்பு, ஆக்ஸிஜன் போக்குவரத்து மற்றும் ஒட்டுமொத்த அறிவாற்றல் செயல்திறனுக்கு பங்களிக்கின்றன. கூடுதலாக, முந்திரியில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.
Health Benefits Of Cashew
நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு:
முந்திரி ஒரு வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு பங்களிக்கும் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களின் மூலமாகும். முந்திரியில் உள்ள துத்தநாகம், நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களின் உற்பத்தி மற்றும் செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது. முந்திரியில் உள்ள வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் கலவையானது நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக உடலின் பாதுகாப்பை ஆதரிக்கிறது. நன்கு சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக முந்திரியை வழக்கமாக உட்கொள்வது ஒட்டுமொத்த நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மீள்திறனுக்கு பங்களிக்கும்.
முந்திரியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அவற்றின் மகிழ்ச்சிகரமான சுவை மற்றும் மொறுமொறுப்பான அமைப்புக்கு அப்பாற்பட்டவை. இதய ஆரோக்கியம் முதல் எடை மேலாண்மை, நீரிழிவு ஆதரவு மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மேம்பாடு வரை, முந்திரி ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும் எண்ணற்ற நன்மைகளை வழங்குகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த கொட்டைகளை ஒரு சிற்றுண்டியாக ஏற்றுக்கொள்வது அல்லது பல்வேறு சமையல் படைப்புகளில் அவற்றை இணைப்பது ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கிய உணர்வுள்ள தேர்வாக இருக்கும். இருப்பினும், அவர்கள் வழங்கும் ஊட்டச்சத்து வெகுமதிகளை முழுமையாக அறுவடை செய்ய மாறுபட்ட மற்றும் நன்கு வட்டமான உணவின் ஒரு பகுதியாக அவற்றை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம்.