செழித்து வளரும் கூந்தல்... ஒரு கைப்பிடி முருங்கை இலை போதுமே...!
முருங்கை இலையின் மருத்துவ குணங்கள் குறித்து இக்கட்டுரையில் காண்போம்.
HIGHLIGHTS
முருங்கை இலை என்பது ஒரு சக்திவாய்ந்த மூலிகை ஆகும். இது பல்வேறு நோய்களுக்கு மருந்தாகப் பயன்படுகிறது. முருங்கை இலையின் மருத்துவ குணங்கள் குறித்து இக்கட்டுரையில் காண்போம்.
முருங்கை இலை சாறு
முருங்கை இலை சாறு என்பது ஒரு சிறந்த ஆரோக்கிய பானமாகும். இது உடலுக்கு தேவையான பல ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. முருங்கை இலை சாற்றில் உள்ள வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. மேலும், முருங்கை இலை சாறு உடலில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைக்கவும், இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக பராமரிக்கவும் உதவுகிறது.
முருங்கை இலை பொடி
முருங்கை இலை பொடி என்பது ஒரு எளிய மற்றும் பயனுள்ள மருந்து ஆகும். இது பல்வேறு நோய்களுக்கு மருந்தாகப் பயன்படுகிறது. முருங்கை இலை பொடியில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தை அளிக்கின்றன. மேலும், முருங்கை இலை பொடி உடலில் உள்ள கட்டிகளைக் கரைக்கவும், வயிற்று புண்களை ஆற்றவும் உதவுகிறது.
முருங்கை இலையின் மருத்துவ பயன்கள்
முருங்கை இலையின் மருத்துவ பயன்கள் பின்வருமாறு:
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
- கொழுப்பைக் குறைக்கிறது.
- இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக பராமரிக்கிறது.
- கண்களுக்கு நல்லது.
- கல்லீரலை ஆரோக்கியமாக வைக்கிறது.
- தோல் நலத்தை மேம்படுத்துகிறது.
- உடலில் உள்ள கட்டிகளைக் கரைக்க உதவுகிறது.
- வயிற்று புண்களை ஆற்றுகிறது.
- ஆஸ்துமா, மூச்சுத்திணறல் ஆகியவற்றை குணப்படுத்த உதவுகிறது.
- புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கிறது.
முருங்கை கீரை ஜூஸ்
முருங்கை கீரை ஜூஸ் என்பது ஒரு ஆரோக்கிய பானமாகும். இது உடலுக்கு தேவையான பல ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. முருங்கை கீரை ஜூஸில் உள்ள வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. மேலும், முருங்கை கீரை ஜூஸ் உடலில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைக்கவும், இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக பராமரிக்கவும் உதவுகிறது.
முருங்கை கீரை சூப்
முருங்கை கீரை சூப் என்பது ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவாகும். இது உடலுக்கு தேவையான பல ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. முருங்கை கீரை சூப்பில் உள்ள வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. மேலும், முருங்கை கீரை சூப் உடலில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைக்கவும், இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக பராமரிக்கவும் உதவுகிறது.
முருங்கை கீரை ஆண்மை
முருங்கை கீரை ஆண்மைக்கு மிகவும் நல்லது என்று கூறப்படுகிறது. முருங்கை கீரையில் உள்ள வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் விந்தணு உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும், விந்தணுக்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன. மேலும், முருங்கை கீரையில் உள்ள சில இயற்கை வேதிப்பொருட்கள் ஈஸ்ட்ரோஜன் ஹார்மோனை ஒழுங்குபடுத்துகின்றன, இது ஆண்களின் பாலியல் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. ஆயினும்கூட, ஆண்மையில் ஏற்படும் பிரச்சனைகளுக்கு முருங்கை கீரையை மட்டும் தீர்வாகக் கருதாமல், மருத்துவ ஆலோசனை பெறுவது அவசியம்.
முடி வளர்ச்சிக்கு முருங்கை இலை எண்ணெய்
முருங்கை இலை எண்ணெய் முடி வளர்ச்சிக்கு மிகவும் சிறந்தது. முருங்கை இலை எண்ணெயில் உள்ள வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் புரோட்டீன்கள் முடி உதிர்வைத் தடுத்து, முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கின்றன. மேலும், முருங்கை இலை எண்ணெய் முடியை பளபளப்பாகவும், வலுவாகவும் வைக்கிறது.
முருங்கை இலை எண்ணெய் தயாரிக்கும் முறை
முருங்கை இலை எண்ணெயை வீட்டிலேயே எளிதாக தயாரிக்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் முருங்கை இலைகள்
1/2 லிட்டர் தேங்காய் எண்ணெய்
செய்முறை:
முருங்கை இலைகளை சுத்தமாகக் கழுவி, நிழலில் உலர்த்தவும்.
உலர்ந்த இலைகளை பொடியாக அரைக்கவும்.
தேங்காய் எண்ணெயைக் காய்ச்சி, அதில் முருங்கை இலை பொடியை சேர்க்கவும்.
எண்ணெயை மிதமான தீயில் 10 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும்.
பின்னர், எண்ணெயை வடிகட்டி, ஒரு குப்பியில் சேமித்து வைக்கவும்.
முடி வளர்ச்சிக்கு முருங்கை இலை எண்ணெயை எப்படிப் பயன்படுத்துவது?
முருங்கை இலை எண்ணெயை உங்கள் தலைமுடியில் மசாஜ் செய்து 15-20 நிமிடங்கள் விட்டு, பின்னர் ஷாம்பூ போட்டு தலைமுடியைக் கழுவவும்.
வாரத்திற்கு 2-3 முறை இவ்வாறு செய்வது முடி வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.
சுருக்கம்:
முருங்கை இலை ஒரு அற்புதமான மூலிகை ஆகும். இது பல்வேறு மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டுள்ளது. முருங்கை இலையை சாப்பிடுவது, ஜூஸ், சூப் மற்றும் எண்ணெய் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தி பல்வேறு நோய்களைத் தடுப்பதற்கும், உடலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் பயன்படுத்தலாம். எனவே, உங்கள் உணவில் முருங்கை இலையை இணைத்துக்கொள்ளுங்கள், ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை அனுபவிக்கவும்!