ரமலான் ஸ்பெஷல் நோன்பு கஞ்சி - அடேங்கப்பா... எப்படி இருக்கும் தெரியுமா?
Ramzan fasting porridge recipe- ரமலான் நோன்பு கஞ்சி அமிர்தம் போன்ற சுவை மிகுந்தது. அதுவும் வடை, போண்டா போன்ற பலகாரங்களை சைடு டிஷ் ஆக வைத்துக்கொண்டு அந்த கஞ்சியை குடித்தால் கிடைக்கும் ஆனந்தமே அலாதிதான்.
HIGHLIGHTS
Ramzan fasting porridge recipe- ரமலான் ஸ்பெஷல் நோன்பு கஞ்சி
நோன்பு காலங்களில் சத்தான, வயிற்றுக்கு இதமான உணவு வகைகளுக்கு முக்கியத்துவம் கொடுக்கப்படுகிறது. இந்த வகையில், ரமலான் நோன்பு திறக்கும்போது (இஃப்தார்) அருந்தப்படும் நோன்பு கஞ்சிக்கு தனி இடம் உண்டு. பொதுவாக அரிசியால் செய்யப்படும் இந்த நோன்பு கஞ்சி பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது. அசைவம் சேர்த்தும், தனித்துவமான சுவைகளிலும் இதைத் தயாரிக்கலாம். இதோ உங்களுக்காக ரமலான் ஸ்பெஷல் நோன்பு கஞ்சி ரெசிபி!
தேவையான பொருட்கள்:
பாசுமதி அரிசி - 1/2 கப்
துவரம் பருப்பு - 1/4 கப்
பச்சை பயறு - 1/4 கப்
மட்டன் (எலும்புடன்) - 250 கிராம்
வெங்காயம் (நறுக்கியது) - 1
தக்காளி (நறுக்கியது) - 1
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 2 (நீளவாக்கில் கீறியது)
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி இலைகள் - சிறிதளவு
கஞ்சி செய்முறை:
அரிசி மற்றும் பருப்பு: பாசுமதி அரிசி மற்றும் இருவகை பருப்புகளை நன்கு கழுவி சுத்தம் செய்யவும். பின்னர், அவற்றை தண்ணீரில் 20-30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
மட்டன் வேக வைத்தல்: மட்டனை நன்கு கழுவி வைக்கவும். ஒரு குக்கரில் மட்டன், சிறிது உப்பு, 1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து 3-4 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும். வேக வைத்த மட்டன் துண்டுகளை தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
கஞ்சி தயாரித்தல்: ஒரு பெரிய, கனமான அடிப்பகுதி உள்ள பாத்திரத்தில் எண்ணெய் சேர்த்து சூடாக்கவும். சூடான எண்ணெயில் வெங்காயத்தை சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
தக்காளி & மசாலா: வதங்கிய வெங்காயத்துடன் நறுக்கிய தக்காளி, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து தக்காளி மசிந்து குழையும் வரை வதக்கவும். பின்னர் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா தூள், மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்கு மசாலா வாசனை போகும் வரை வதக்க வேண்டும்.
ஊற வைத்தவை & மட்டன்: வதக்கிய மசாலாவுடன் ஊற வைத்த அரிசி, பருப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கவும். பின்னர் வேக வைத்த மட்டன், மட்டன் வேக வைத்த தண்ணீர் ஆகியவற்றை சேர்த்து கிளறவும்.
வேக வைத்தல்: கொதிநிலை வந்ததும், அடுப்பின் தீயை குறைத்து, பாத்திரத்தை மூடி 25-30 நிமிடங்கள் நன்கு கொதிக்கவிட்டு அரிசி, பருப்பு, மட்டன் அனைத்தும் மசிய வேகும் வரை வைக்கவும். தேவைப்பட்டால் இடையே கிளறி விடவும்.
இறுதித் தொடுப்பு: நோன்பு கஞ்சி நன்கு வெந்து கெட்டியான பதம் வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும். நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள் தூவி அலங்கரிக்கவும்.
சுவையூட்டும் டிப்ஸ்
முந்திரி, பாதாம் போன்றவற்றை வறுத்து அரைத்து கஞ்சியில் சேர்க்கலாம்.மிளகுத்தூள் சிறிதளவு கஞ்சிக்கு காரத்தையும், மணத்தையும் கூட்டும்.
சிறிதளவு தேங்காய் பால் சேர்த்தால் கூடுதல் சுவை கிடைக்கும்.
சிக்கன் நோன்பு கஞ்சிக்கு மட்டனுக்குப் பதில் சிக்கன் பயன்படுத்தலாம்.
பருப்பிற்குப் பதிலாக வெறும் அரிசியுடன் கூட நோன்பு கஞ்சி செய்யலாம்.
ரமலான் நோன்பு திறக்கும் நேரத்தில் சூடான, சுவையான, ஊட்டச்சத்து நிறைந்த நோன்பு கஞ்சியுடன், சிறு பக்கோடாக்கள் அல்லது வடை வகைகளை சேர்த்து அசத்தலாம்!