தயிரை எப்படி சாப்பிட வேண்டும் தெரியுமா?
Ways to eat yogurt-தயிர் உடலுக்கு அதிக நன்மைகளை தரும் ஆரோக்கியமான ஒரு உணவு வகைதான். ஆனால் அதை எப்படி சாப்பிட வேண்டும் என்பது பலருக்கும் தெரிவதில்லை.
HIGHLIGHTS
Ways to eat yogurt- தயிர்: சத்தான உணவு, சரியாக சாப்பிடுவோம்!
தயிர், புரதம், கால்சியம், வைட்டமின்கள் மற்றும் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஒரு சிறந்த உணவாகும். இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது.
தயிருடன் சேர்த்து சாப்பிடக் கூடாத பொருட்கள்:
வெங்காயம்: வெங்காயம் மற்றும் தயிர் இரண்டும் வெவ்வேறு குணங்களை கொண்டவை. வெங்காயம் சூட்டை உண்டாக்கும், தயிர் குளிர்ச்சியை தரும். இவை இரண்டையும் சேர்த்து சாப்பிடுவது வயிற்று பிரச்சனைகள், தோல் ஒவ்வாமை போன்றவற்றை ஏற்படுத்தும்.
மாம்பழம்: மாம்பழம் மற்றும் தயிர் இரண்டும் ஜீரணிக்க அதிக நேரம் எடுக்கும். இவற்றை ஒன்றாக சாப்பிடுவது அஜீரணம், வயிற்று உப்புசம் போன்றவற்றை ஏற்படுத்தும்.
மீன்: தயிர் புரதச்சத்து நிறைந்தது. மீனுடன் சேர்த்து சாப்பிடுவது புரதச்சத்து அதிகமாகி செரிமான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.
பால்: தயிர் மற்றும் பால் ஒன்றாக சாப்பிடுவது வயிற்றுப்போக்கு, அஜீரணம் போன்றவற்றை ஏற்படுத்தும்.
உளுந்து: உளுந்து மற்றும் தயிர் இரண்டும் ஜீரணிக்க அதிக நேரம் எடுக்கும். இவற்றை ஒன்றாக சாப்பிடுவது வயிற்று உப்புசம், வாயு பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.
வாழைப்பழம்: வாழைப்பழம் மற்றும் தயிர் இரண்டும் குளிர்ச்சியான தன்மை கொண்டவை. இவற்றை ஒன்றாக சாப்பிடுவது சளி, இருமல் போன்றவற்றை ஏற்படுத்தும்.
தேங்காய்: தேங்காய் மற்றும் தயிர் இரண்டும் கொழுப்புச்சத்து நிறைந்தவை. இவற்றை ஒன்றாக சாப்பிடுவது செரிமான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.
கறிவேப்பிலை: கறிவேப்பிலை மற்றும் தயிர் இரண்டும் சூடான தன்மை கொண்டவை. இவற்றை ஒன்றாக சாப்பிடுவது வயிற்று எரிச்சல், வாய்ப்புண் போன்றவற்றை ஏற்படுத்தும்.
மோர்: மோர் மற்றும் தயிர் இரண்டும் ஒரே தன்மை கொண்டவை. இவற்றை ஒன்றாக சாப்பிடுவது எந்த நன்மையும் தராது.
தயிர் சாப்பிடாமல் தவிர்க்க வேண்டியவர்கள்:
சளி, இருமல் போன்ற சுவாச பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள் தயிர் சாப்பிடுவதை தவிர்க்க வேண்டும்.
வயிற்றுப்போக்கு, அஜீரணம் போன்ற செரிமான பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள் தயிர் சாப்பிடுவதை தவிர்க்க வேண்டும்.
தோல் ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் தயிர் சாப்பிடுவதை தவிர்க்க வேண்டும்.
குளிர்ச்சியான உணவுகளை சாப்பிடக்கூடாதவர்கள் தயிர் சாப்பிடுவதை தவிர்க்க வேண்டும்.
தயிர் எப்போது சாப்பிட வேண்டும்:
காலை உணவுடன் தயிர் சேர்த்து சாப்பிடுவது நல்லது.
மதிய உணவு அல்லது இரவு உணவிற்கு பிறகு தயிர் சாப்பிடலாம்.
தயிரை தனியாக சாப்பிடுவது நல்லது.
தயிருடன் பழங்கள், தேன், கொட்டைகள் போன்றவற்றை சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
தயிர் சாப்பிட்ட பிறகு:
தண்ணீர் குடிக்கக்கூடாது.
உடனடியாக குளிக்கக்கூடாது.
மோர், பால் போன்ற பால் பொருட்களை சாப்பிடக்கூடாது.
தயிர் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்:
செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது.
பற்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.
தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது.
தயிர் சாப்பிடுவதால் ஏற்படக்கூடிய பக்க விளைவுகள்:
சிலருக்கு தயிர் சாப்பிட்டால் வயிற்றுப்போக்கு, அஜீரணம் போன்ற பிரச்சனைகள் ஏற்படலாம்.
தோல் ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு தயிர் சாப்பிட்டால் தோல் எரிச்சல் ஏற்படலாம்.
சளி, இருமல் போன்ற சுவாச பிரச்சனைகள் உள்ளவர்களுக்கு தயிர் சாப்பிட்டால் அந்த பிரச்சனைகள் அதிகரிக்கலாம்.
தயிர் வாங்கும் போது கவனிக்க வேண்டியவை:
தயிர் புதியதாக இருக்க வேண்டும்.
தயிரில் கட்டி தட்டாமல் இருக்க வேண்டும்.
தயிரில் பூஞ்சை அல்லது பிற கிருமிகள் இல்லாமல் இருக்க வேண்டும்.
தயிரை வீட்டில் தயாரிப்பது எப்படி:
பால் நன்றாக கொதிக்க வைக்கவும்.
பால் கொதித்ததும், அடுப்பிலிருந்து இறக்கி ஆற வைக்கவும்.
பால் ஆறியதும், அதில் ஒரு டீஸ்பூன் தயிர் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
பின்னர், பாலை ஒரு பாத்திரத்தில் ஊற்றி, துணியால் மூடி, 8-10 மணி நேரம் புளிக்க வைக்கவும்.
10 மணி நேரம் கழித்து, பாத்திரத்தை திறந்து பார்த்தால், தயிர் தயாராகி இருக்கும்.
தயிர் ஒரு சத்தான உணவு என்பதில் சந்தேகமில்லை. ஆனால், அதை சரியான நேரத்தில், சரியான முறையில் சாப்பிட்டால் தான் அதன் முழு நன்மைகளையும் பெற முடியும்.