/* */

மாம்பழத்தை தண்ணீரில் ஊற வைத்து உண்பதின் அவசியம் என்ன..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!

மாம்பழத்தை தண்ணீரில் நன்றாக சிறிது நேரம் ஊற வைப்பதன் நன்மைகள் மற்றும் அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு போன்றவைகளை தெரிந்துகொள்வோம் வாங்க.

HIGHLIGHTS

மாம்பழத்தை தண்ணீரில் ஊற வைத்து உண்பதின் அவசியம் என்ன..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!
X

Why should We Soak Mangoes in Water, Health Benefits of Mangoes in Tamil, Varieties of Mangoes in Tamil Nadu

மாம்பழம் ஒரு இனிமையான, தாகம் தணிக்கும் பழம், இது கோடைகால பிடித்தமானது. அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக புகழ்பெற்ற, மாம்பழம் வெறுமனே சுவையானது மட்டுமல்லாமல், நம் உடலுக்கும் அற்புதங்களைச் செய்கிறது. இருப்பினும், மாம்பழத்தை சாப்பிடுவதற்கு முன் ஊறவைப்பது நல்லது என்பதை நீங்கள் அறிந்திருக்கிறீர்களா? இந்த பாரம்பரிய நடைமுறையின் பின்னணியில் உள்ள அறிவியல் என்ன, மாம்பழம் வழங்கும் பரந்த ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை ஆராய்வோம்.

Why should We Soak Mangoes in Water

மாம்பழத்தை ஏன் ஊற வைக்க வேண்டும்?

ஃபைடிக் அமிலத்தை அகற்றுதல்: மாம்பழங்களில் ஃபைடிக் அமிலம் உள்ளது, இது ஒரு இயற்கை சேர்மமாகும், இது இரும்பு, துத்தநாகம் மற்றும் கால்சியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்களை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கலாம். மாம்பழத்தை தண்ணீரில் ஊறவைப்பது அதிகப்படியான ஃபைடிக் அமிலத்தை நீக்க உதவுகிறது, இது உடல் இந்த முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை எளிதாக்குகிறது.

பூச்சிக்கொல்லிகளை அகற்றுதல்: பல வகையான பூச்சிக்கொல்லிகள் வணிக ரீதியாக பயிரிடப்படும் மாம்பழங்களில் பயன்படுத்தப்படலாம். தண்ணீரில் ஊறவைப்பது இந்த இரசாயனங்களின் தடயங்களை அகற்றுவதில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டுள்ளது, இதனால் பழத்தின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்கிறது.


Why should We Soak Mangoes in Water

உடல் வெப்பத்தை குறைக்கிறது: மாம்பழங்கள் "வெப்பம்" என்று வகைப்படுத்தப்படுகின்றன, அதாவது அவை உடலின் வெப்பநிலையை சற்று உயர்த்தும். ஊறவைப்பது இந்த வெப்பமயமாக்கல் பண்புகளைக் குறைக்க உதவுகிறது, இது நெஞ்செரிச்சல் அல்லது தோல் வெடிப்புகள் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பைக் குறைக்கிறது.

செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது: ஊறவைத்த மாம்பழங்கள் எளிதில் ஜீரணமாகும். இதில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது, செரிமான கோளாறுகளைத் தடுக்கிறது.

மாம்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

மாம்பழங்கள் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் சக்தி வாய்ந்தவை. ஒரு கப் (165 கிராம்) புதிய மாம்பழம் ஒன்றில் கிடைக்கும் ஊட்டச்சத்து விபரம்:

வைட்டமின் சி: தினசரி மதிப்பில் (DV) 67% வரை, வைட்டமின் சி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது,

Why should We Soak Mangoes in Water

இரும்பு உறிஞ்சுதலை உதவுகிறது மற்றும் செல் வளர்ச்சியையும் பழுதுபார்ப்பையும் ஆதரிக்கிறது.

வைட்டமின் ஏ: டிவியில் 10% வரை, வைட்டமின் ஏ ஆரோக்கியமான பார்வைக்கு முக்கியமானது மற்றும் ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது.

ஃபோலேட் (வைட்டமின் பி9): டிவியில் 18% வரை, ஃபோலேட் செல் வளர்ச்சி மற்றும் டிஎன்ஏ தொகுப்புக்கு அவசியம்.

காப்பர்: DV-யில் 20% வரை, செம்பு ஆரோக்கியமான இரத்த சிவப்பணு உருவாக்கம் மற்றும் நரம்பு செயல்பாட்டில் பங்கு வகிக்கிறது.

பொட்டாசியம்: DV இன் 6%, பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் திரவ சமநிலையை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கு முக்கியமானது.

Why should We Soak Mangoes in Water

நார்ச்சத்து: 2.6 கிராம், நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமானத்திற்கு ஆதரவளிக்கிறது, இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் முழுமை உணர்வை மேம்படுத்துகிறது.

மாம்பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: மாம்பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: மாம்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்கள் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்கவும், கொழுப்பின் அளவை மேம்படுத்தவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.


Why should We Soak Mangoes in Water

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது: மாம்பழத்தில் உள்ள என்சைம்கள் உணவை உடைக்கவும், ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.

கண் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கிறது: மாம்பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் ஏ மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் பார்வை தெளிவைக் காக்கின்றன, வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு போன்ற கண் நோய்களைத் தடுக்க உதவுகின்றன.

புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது: மாம்பழத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் செல் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராடுகின்றன, இது புற்றுநோயின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கக்கூடும்.

தமிழ்நாட்டில் கிடைக்கும் மாம்பழ வகைகள்

தமிழ்நாடு மாம்பழத்தின் பரந்த தொகுப்புக்கு பிரபலமானது, அவற்றில் ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை, அமைப்பு மற்றும் நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளது. இங்கே சில பிரபலமான வகைகள் உள்ளன:

Why should We Soak Mangoes in Water

இமாம் பசந்த்: இந்த வகை அதன் கவர்ச்சிகரமான வாசனை மற்றும் இனிப்பு, வளமான சுவைக்கு அறியப்படுகிறது. பழம் நீளமானது மற்றும் சதை மிருதுவாகவும் நார்ச்சத்து இல்லாமல் இருக்கும்.

பங்கனப்பள்ளி: பெரிய, நீள்வட்ட வடிவம் மற்றும் மஞ்சள் தோலுடன், பங்கனப்பள்ளி அதன் சாறு, புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவைக்கு மதிக்கப்படுகிறது. இது நார்ச்சத்து குறைவாகவும் இருக்கும்.

அல்போன்சோ: "மாம்பழங்களின் ராஜா" என்று அழைக்கப்படும் அல்போன்சோ அதன் ஏராளமான இனிப்பு மற்றும் கிரீமி அமைப்புக்கு அறியப்படுகிறது. இந்த வகை இந்தியாவில் மிகவும் மதிக்கப்படுகிறது.

நீலம்: நீலம் மாம்பழங்கள் அவற்றின் சிறிய அளவு, மிட்டாய் போன்ற சுவை மற்றும் மென்மையான சதை ஆகியவற்றால் வேறுபடுகின்றன. மாநிலத்தின் பழத்தின் பெட்டிகளாக அடிக்கடி கருதப்படுகிறது.

செந்தூரம் : இதன் தனித்துவமான சிவப்பு நிறத்தில் எளிதில் அடையாளம் காணக்கூடிய செந்தூரம் , சதைப்பற்றுள்ள மற்றும் இனிமையான சுவையைக் கொண்டுள்ளது.

Why should We Soak Mangoes in Water


மல்கோவா: தென் மாநிலங்களில் பிரபலமாக இருக்கும் மல்கோவா, அதன் இனிமையான, தனித்துவமான சுவை மற்றும் பணக்கார மஞ்சள்-ஆரஞ்சு சதைக்கு அறியப்படுகிறது.

ரூமானி: இந்த மாம்பழ வகையானது, அதன் தனித்துவமான இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவைக்கு அறியப்படுகிறது.

மாம்பழம் வாங்கும்போதும் மற்றும் சேமிக்கும் போதும் கவனிக்கவேண்டிய குறிப்புகள்

முதிர்ச்சி: சற்று கடினமான மாம்பழங்களைத் தேர்ந்தெடுங்கள், அவை அறை வெப்பநிலையில் முதிர்ச்சியடையும். பழுக்கும் செயல்முறையை விரைவுபடுத்த, அவற்றை பழுத்த வாழைப்பழங்கள் கொண்ட பழுப்பு நிற காகிதத்தில் வைக்கவும்.

Why should We Soak Mangoes in Water

தோற்றம்: மாம்பழங்கள் சீரான நிறம் மற்றும் கறைகள் அல்லது சிராய்ப்புகள் இல்லாமல் இருக்க வேண்டும்.

வாசனை: பழுத்த மாம்பழத்தில் இனிமையான, பழ வாசனை இருக்க வேண்டும். புளிப்பு வாசனை என்பது கடந்துவிட்டதைக் குறிக்கலாம்.

சேமிப்பு: பழுக்காத மாம்பழங்களை அறை வெப்பநிலையில் சேமித்து வைக்கவும். பழுத்த மாம்பழங்களை சில நாட்கள் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கலாம்.

Why should We Soak Mangoes in Water

எச்சரிக்கை வார்த்தை

மாம்பழங்கள் அதிக சர்க்கரை மற்றும் கலோரிகளைக் கொண்டவை என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், எனவே அவற்றை மிதமாக உட்கொள்வது முக்கியம். அதிகப்படியான நுகர்வு இரத்த சர்க்கரை அளவில் ஏற்ற இறக்கங்களுக்கு வழிவகுக்கும்.

இறுதிக் குறிப்புகள்

மாம்பழத்தை தோலுடன் சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும். தோல் சிலருக்கு ஒவ்வாமை எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும், மேலும் இது பழங்களில் பயன்படுத்தப்படும் பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்களை வைத்திருக்கலாம். மாம்பழங்களை சுத்தமான தண்ணீரில் நன்கு கழுவி, சாப்பிடுவதற்கு முன் வெட்டவும்.

Why should We Soak Mangoes in Water

தமிழ்நாட்டில் மாம்பழம் ஒரு கொண்டாட்டமான பழம். அதன் இனிமையான சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்கும் போது ஆஹா..அதன் சுவையே தனிதான். இந்த கட்டுரையில் உள்ள குறிப்புகளை நினைவில் கொண்டு அதை உங்கள் உணவில் ஒரு ஆரோக்கியமான அளவில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.

Updated On: 29 April 2024 11:05 AM GMT

Related News

Latest News

  1. இந்தியா
    சிஏஏ திட்டதின் கீழ் முதல் முறையாக 14 பேருக்கு குடியுரிமைச் சான்றிதழ்
  2. அரசியல்
    ஐஎன்டிஐஏ ஆட்சிக்கு வந்தால் வெளியில் இருந்து ஆதரவு: மம்தா அறிவிப்பு
  3. லைஃப்ஸ்டைல்
    அப்பா அம்மாவுக்கு கல்யாண நாள் வாழ்த்து- இப்படிக்கு பிள்ளைகள்..!
  4. லைஃப்ஸ்டைல்
    அம்மாவுக்கு பிறந்தநாள் வாழ்த்துகள்!
  5. லைஃப்ஸ்டைல்
    மல்லிகையே மல்லிகையே தூதாகப் போ - என் காதல் தேவதைக்கு வாழ்த்துகளை...
  6. குமாரபாளையம்
    ஜே.கே.கே. நடராஜா கல்லூரியில் நான் முதல்வன், கல்லூரி கனவு திட்ட முகாம்...
  7. லைஃப்ஸ்டைல்
    என்னுள் நிறைந்தவளுக்கு இதயபூர்வமான பிறந்த நாள் வாழ்த்துகள்!
  8. லைஃப்ஸ்டைல்
    என்னை ஆள்பவளுக்கு இன்று பிறந்தநாள்..!
  9. லைஃப்ஸ்டைல்
    மனைவிக்கான பிறந்தநாள் வாழ்த்துக்கள்!
  10. ஈரோடு
    ஆசனூரில் சாலையில் முறிந்து விழுந்த மூங்கில் மரங்களால் போக்குவரத்து...