/* */

ருசியான கருவாட்டு குழம்பு செய்வது எப்படி?

Karuvattu Kulambu Recipe- கமகம என மணம் வீசும் ருசியான கருவாட்டு குழம்பு பலருக்கும் பிடித்தமான ஒரு உணவு. அதை சுவையாக செய்வது எப்படி என்று தெரிந்துக்கொள்வோம்.

HIGHLIGHTS

ருசியான கருவாட்டு குழம்பு செய்வது எப்படி?
X

Karuvattu Kulambu Recipe- கருவாட்டுக்கு குழம்பு ருசியாக செய்வதை தெரிந்துக் கொள்ளலாம் (மாதிரி படங்கள்)

Karuvattu Kulambu Recipe- கருவாட்டு குழம்பு - சுவையான செய்முறை

கருவாட்டு குழம்பு தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில் ஒன்றாகும். கடலோரப் பகுதிகளில் பிரபலமான இந்த குழம்பு, உலர்த்தப்பட்ட மீன்களால் செய்யப்படுகிறது. அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் வலுவான நறுமணத்திற்காக இது பெயர் பெற்றது. கருவாட்டின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பும் அதை ஒரு விரும்பத்தக்க உணவாக மாற்றுகிறது.

இந்த விரிவான வழிகாட்டி கருவாட்டு குழம்பு செய்வதற்கான படிப்படியான செயல்முறையை விளக்குகிறது. இது பொருட்கள், தயாரிப்பு, பாரம்பரியம் முதல் மாறுபாடுகள் வரை, சுவையான கருவாட்டு குழம்பு தயாரிப்பதற்குத் தேவையான அனைத்து தகவல்களையும் வழங்குகிறது.


தேவையான பொருட்கள்:

கருவாடு: வகையைப் பொறுத்து 250-300 கிராம் (நெத்திலி, வஞ்சிரம், நங்கை போன்றவை)

சின்ன வெங்காயம்: 200 கிராம் (நறுக்கியது)

தக்காளி: 2 பெரியது (நறுக்கியது)

புளி: எலுமிச்சை அளவு (கரைத்து வடிகட்டவும்)

மஞ்சள் தூள்: 1 தேக்கரண்டி

மிளகாய் தூள்: 2 தேக்கரண்டி

தனியா (மல்லி) தூள்: 3 தேக்கரண்டி

கடுகு: 1 தேக்கரண்டி

உளுத்தம் பருப்பு: 1/2 தேக்கரண்டி

வெந்தயம்: 1/4 தேக்கரண்டி

கறிவேப்பிலை: ஒரு கொத்து

நல்லெண்ணெய்: 3-4 தேக்கரண்டி

உப்பு: தேவைக்கேற்ப

தாளிப்பதற்கு சேர்க்க கூடுதலானவை:

காய்ந்த மிளகாய்: 2-3

பூண்டு: 5-6 பற்கள் (தட்டியது)


தயாரிப்பு:

கருவாட்டை தயார் செய்தல்: கருவாட்டை வெதுவெதுப்பான நீரில் 10-15 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். இது மீனை மென்மையாக்கும் அதிகப்படியான உப்பைக் குறைக்கும். ஊறவைத்த பின், தண்ணீரை வடிகட்டி, தேவைப்பட்டால் துண்டுகளாக வெட்டவும்.

மசாலாப் பொருட்களை அரைத்தல்: மென்மையான விழுது கிடைக்கும் வரை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மிளகாய் தூள், மல்லி (தனியா) தூள், சீரகம் ஆகியவற்றை ஒன்றாக அரைக்கவும். (விரும்பினால், நீங்கள் இந்த கட்டத்தில் புதிதாக அரைத்த இஞ்சி பூண்டு விழுதை சேர்க்கலாம்).

கருவாட்டு குழம்பு செய்வது எப்படி

தாளித்தல்: மண் சட்டியை (அல்லது கனமான அடிப்பகுதியுள்ள பாத்திரம்) மிதமான தீயில் வைத்து, நல்லெண்ணெய் சேர்த்து சூடாக்கவும். எண்ணெய் சூடானதும், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, வெந்தயம் மற்றும் காய்ந்த மிளகாயைச் சேர்க்கவும். விதைகள் வெடிக்கத் தொடங்கும் போது, பூண்டு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.

வெங்காயம் மற்றும் தக்காளி சேர்த்தல்: நறுக்கிய சின்ன வெங்காயத்தைச் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். பின்னர் நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து மென்மையாகும் வரை வதக்கவும்.

மசாலாப் பொருட்களைச் சேர்த்தல்: அரைத்த மசாலா விழுது, மஞ்சள் தூள் மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும். நன்கு கலந்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.

புளி சேர்த்தல்: புளிக்கரைசலை சேர்த்து நன்றாக கொதிக்க வைக்கவும். வேக வைக்கும் போது குழம்பு சற்று கெட்டியாக ஆரம்பிக்கும்.

கருவாட்டை சேர்த்தல்: தயார் செய்த கருவாட்டை சேர்த்து, எல்லாம் ஒன்றாக சேரும் வரை கிளறவும்.


இறுதியாக வேக வைத்தல்: குழம்பை மிதமான தீயில் 10-15 நிமிடங்கள் அல்லது மீன் வெந்து குழம்பு தேவையான பதத்திற்கு வரும் வரை, அடிக்கடி கிளறி, வேக வைக்கவும். குழம்பின் மேற்பரப்பில் எண்ணெய் மிதக்கும் போது குழம்பு தயாராகி விட்டது என்று அர்த்தம்.

சிறப்பு குறிப்புகள்:

மண் சட்டி: மண் சட்டி பயன்படுத்துவது கருவாட்டு குழம்பிற்கு பாரம்பரிய மண் சுவையை அளிக்கிறது. நீங்கள் மண் சட்டி பயன்படுத்தினால், மிகக் குறைந்த தீயில் சமைக்க நினைவில் கொள்ளுங்கள், ஏனெனில் மண் அதிக வெப்பத்தைத் தக்க வைத்துக் கொள்ளும்.

எண்ணெய் தேர்வு: நேர்த்தியான சுவைக்கு நல்லெண்ணெய் அல்லது தேங்காய் எண்ணெய் பயன்படுத்துங்கள்.

காய்கறிகள் (விரும்பினால்): பலர் உருளைக்கிழங்கு, கத்தரிக்காய் அல்லது முருங்கைக்காய் போன்ற காய்கறிகளைச் சேர்ப்பதை விரும்புகிறார்கள். காய்கறிகளைப் பயன்படுத்தினால், கருவாட்டைச் சேர்ப்பதற்கு முன் அவற்றைப் பாதியளவு வேகவைக்கவும்.

தாளிப்பு மேம்படுத்தல்கள்: கூடுதல் சுவைக்கு, இறுதி தாளிப்பிற்கு நறுக்கிய வெங்காயம் அல்லது சிறிது தேங்காய் துருவல் சேர்க்கலாம்.


பரிமாறும் பரிந்துரைகள்

கருவாட்டு குழம்பு பொதுவாக வெள்ளை அரிசியுடன் பரிமாறப்படுகிறது. இருப்பினும் இதை இட்லி, தோசை அல்லது சப்பாத்தியுடனும் சாப்பிடலாம்.

கருவாடு வகைகள்

கருவாட்டு குழம்பு பெரும்பாலும் நெத்திலி, வஞ்சிரம், நங்கை போன்ற சிறிய மற்றும் நடுத்தர அளவிலான மீன்களால் தயாரிக்கப்படுகிறது. மீனின் வகை சுவை மற்றும் குழம்பின் அமைப்பை பாதிக்கும்.

கருவாட்டு குழம்பில் மாறுபாடுகள்

பாரம்பரிய கருவாட்டு குழம்பு செய்முறைக்கு அப்பால், இந்த உணவைத் தனிப்பயனாக்க பல வழிகள் உள்ளன. இங்கே சில பிரபலமான மாறுபாடுகள் கொண்ட தொடர்ச்சியான பகுதி:

புளிப்பை மாற்றி அமைத்தல்: புளிக்கு பதிலாக கருவாட்டு குழம்பில் கொக்கம் (புளியின் மாற்றாக பயன்படுத்தப்படும் காய்ந்த பழம்) அல்லது பச்சை மாங்காய் துண்டுகள் பயன்படுத்தப்படலாம். இவை ஒவ்வொன்றும் தனித்துவமான புளிப்புச் சுவையை குழம்பிற்கு கொடுக்கும்.

தேங்காய் பால் சேர்ப்பு: சிலர் கருவாட்டு குழம்பு தயாரிப்பின் இறுதி கட்டங்களில் சிறிது தேங்காய் பால் சேர்க்க விரும்புகிறார்கள். இது குழம்பிற்கு கிரீமியான தன்மையையும் மென்மையான தேங்காய் சுவையையும் அளிக்கிறது.

காரசாரம் அதிகமாக்குதல்: தாரளமாக காய்ந்த மிளகாய் சேர்ப்பது அல்லது பச்சை மிளகாயை அரைத்த மசாலாவுடன் சேர்த்து அரைப்பதன் மூலம் பலர் கருவாட்டு குழம்பை அதிக காரமாக்க விரும்புகிறார்கள்.

பிராந்திய வேறுபாடுகள்: தமிழ்நாட்டின் வெவ்வேறு பகுதிகளில், கருவாட்டு குழம்பு தயாரிப்பில் சிறிய மாறுபாடுகள் உள்ளன. உதாரணமாக, கடலோரப் பகுதிகளில் அந்தந்த பகுதியில் கிடைக்கும் மசாலாப் பொருட்களின் தனித்துவமான கலவைகள் பயன்படுத்தப்படலாம்.


கருவாட்டைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கான உதவிக்குறிப்புகள்

கருவாட்டு வாங்கும் போது, இவற்றை கவனிக்க வேண்டும்:

நிறம்: நல்ல தரமான கருவாடு அடர் பழுப்பு அல்லது சிவப்பு நிறத்தில் இருக்க வேண்டும். வெளிறிய அல்லது சாம்பல் நிற கருவாட்டுகளை தவிர்க்கவும்.

வாசனை: கருவாடுக்கு வலுவான, கடல் போன்ற வாசனை இருக்க வேண்டும். ஆனால் அழுகிய அல்லது துர்நாற்றம் வீசக்கூடாது.

தோற்றம்: கருவாடு திடமாகவும், நொறுங்காமல் இருக்க வேண்டும். அது ஈரமாகவோ அல்லது நொறுங்கிப் போனதாகவோ இருக்கக்கூடாது.

சேமிப்பு குறிப்புகள்

கருவாட்டை காற்று புகாத கொள்கலனில் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும். இது பல மாதங்கள் வரை நீடிக்கும். அதிக ஈரப்பதம் கொண்ட பகுதியில் வசிக்கிறீர்கள் என்றால், பூஞ்சை உருவாக்கத்தைத் தடுக்க கருவாட்டை அவ்வப்போது வெயிலில் காய வைக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.


கருவாட்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

புரதத்தின் சிறந்த மூலம்: கருவாடு அதிக புரத உள்ளடக்கம் கொண்டது, இது தசை வளர்ச்சி மற்றும் உடல் பழுதுபார்க்க உதவுகிறது.

ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்தவை: ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் அழற்சியைக் குறைக்கும்.

சிறுநீரக பிரச்சனைகளுக்கு பரிந்துரைக்கிறது: கருவாட்டு, பாரம்பரிய மருத்துவத்தில், லேசான சிறுநீரக பிரச்சினைகளுக்கு நிவாரணம் அளிக்க பயன்படுத்தப்பட்டு வந்துள்ளது.

கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் நிறைந்தவை: கருவாடு எலும்பு மற்றும் பல் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமான கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸின் நல்ல மூலமாகும்.

கருவாடு குழம்பின் சுவை பற்றி

கருவாட்டு குழம்பு வலுவான மற்றும் தனித்துவமான சுவை கொண்டது. மீனின் உமாமி சுவை, மசாலாப் பொருட்களின் வெப்பம் மற்றும் புளியின் புளிப்பு ஆகியவற்றின் கலவையாகும். இந்த குழம்பு பொதுவாக காரமாக இருக்கும். மேலும் மசாலாவின் செழுமையான நறுமணத்தைக் கொண்டிருக்கும்.

கருவாட்டு குழம்பு நிச்சயம் மறக்க முடியாத சுவையை உருவாக்கி அசத்தும் ஒரு தமிழக பாரம்பரிய உணவு!

Updated On: 24 April 2024 10:15 AM GMT

Related News

Latest News

  1. தேனி
    எதிர்கால வெப்பம் என்னை அச்சுறுத்துகிறது : ச.அன்வர்பாலசிங்கம் கவலை..!
  2. தேனி
    ரயில்வே ஸ்டேஷன் டூ வீடு, அதுவும் இலவசமாக...! ரயில்வேயின் புதிய...
  3. இந்தியா
    பிச்சையெடுத்த ஆசிரியை : கண்ணீர்விட்ட மாணவி..!
  4. வீடியோ
    🔴LIVE : சென்னையில் கோடை மழை || இந்திய வானிலை ஆய்வு மைய தென் மண்டல...
  5. தமிழ்நாடு
    அக்னி நட்சத்திரத்தில் இதையும் சிந்தியுங்கள்!
  6. தேனி
    வடமாநிலத்தவர் நமக்கு கற்றுத்தருவது என்ன?
  7. தென்காசி
    திமுக சார்பில் நீர் மோர் பந்தல் தொடங்கி வைத்த அமைச்சர் கே கே எஸ் எஸ்...
  8. கடையநல்லூர்
    தமிழகக் கேரள எல்லைப் பகுதியில் விளை நிலத்திற்குள் புகுந்த ஒற்றை காட்டு...
  9. கோவை மாநகர்
    சவுக்கு சங்கர் மீது 5 பிரிவுகளில் கோவை காவல் துறையினர் வழக்குப்பதிவு
  10. குமாரபாளையம்
    குடும்ப வறுமையை பயன்படுத்தி சிறுநீரகம் விற்க மூளைச்சலவை..!